Xe+

BMW và Local Motors bắt tay hợp tác

Thanh Thúy
ANTĐ - Tập đoàn BMW và trang web Local Motors đã hợp tác cho ra một ý tưởng cạnh tranh độc nhất vô nhị để thúc đẩy tương lai của phương tiện giao thông trong đô thị.

Nhà sản xuất ô tô Đức sẽ tận dụng sức mạnh của cộng đồng mạng bao gồm hơn 20.000 thành viên trên Local Motors để tìm kiếm nguồn cảm hứng mới và những cái nhìn bao quát hơn về các giải pháp di động trong tương lai. Cuộc thi mang tên “ Thử thách lái xe đô thị với BMW” sẽ là một cuộc thi gồm 2 phần là thử thách người chơi với những khó khăn trước mắt nhưng đặc biệt là tìm ra giải pháp lái xe an toàn cho thế hệ sau vào năm 2025.

Giai đoạn một sẽ khởi động vào ngày 25-9 và kéo dài đến 6-10. Thông tin chi tiết trong những mục tiêu cụ thể và chia đội sẽ được thông báo vào ngày 25-9 trên trang web Local Motors.

Local Motors là một trang web hàng đầu thế giới về "hợp tác sáng tạo" với nhóm tiện ích mở giúp thành viên thiết kế và xây dựng phương tiện. Việc hợp tác với BMW có thể tạo ra một số ý tưởng đột phá  và sáng tạo cho lái xe đô thị, một vài ý tưởng còn có thể dùng thiết kế mẫu xe thế hệ tiếp theo.

Tổng trị giá giải thưởng cho cuộc thi lên đến 30.000USD và những người đoạt giải cao nhất sẽ có cơ hội tới thăm Trụ sở chính của BMW tại Munich.

Tiến sĩ Christoph Grote, Giám đốc điều hành bộ phận Nghiên cứu và Công nghệ của BMW nói "Với mục tiêu đổi mới dẫn đầu thị trường, chúng tôi thấy Local Motors là đối tác lý tưởng giúp chúng tôi khám phá các giải pháp di động mới, hướng tới tương lai và mang tính cách mạng. Kết quả đem lại cho BMW chắc chắn sẽ rất có giá trị. Chúng tôi rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp chuyên môn để có thể áp dụng vào quy trình sản xuất chúng tôi."

Theo Autoguide

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC