BMW sắp giới thiệu phiên bản "độc nhất vô nhị" của i8

ANTĐ - Phiên bản đặc biệt của BMW i8 sẽ được ra mắt và bán đấu giá vào tháng sau ở sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance diễn ra tại Mỹ.

BMW i8 hiện đang là một siêu xe vô cùng đặc biệt, tuy nhiên để tăng thêm tính độc đáo, BMW đã phát triển thêm một phiên bản độc nhất có tên Concours d’Elegance Edition. Chiếc xe được lấy tên theo một sự kiện diễn ra thường niên vào tháng 8 tại California, Mỹ.

BMW sắp giới thiệu phiên bản "độc nhất vô nhị" của i8 ảnh 1

BMW i8 Concours d’Elegance Edition sẽ được giới thiệu và bán đấu giá vào tháng sau

Từ bức ảnh được BMW công bố, chiếc i8 đặc biệt cuốn hút  bởi thân xe sơn màu xám ánh kim Frozen Grey, cũng như đường chỉ màu xanh dương BMW i Blue nổi bật dọc nội thất bọc da cao cấp Dalbergia Brown.

Công ty Gooding & Company sẽ chịu trách nhiệm bán đấu giá phiên bản BMW i8 độc nhất này tại PebbbanrBeach Auctions diễn ra vào ngày 16/8 tới. Số tiền thu được từ sự kiện bán đấu giá sẽ được dành cho công ty Pebble Beach Company Foundation và công tác tổ chức sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance.

Thông số kĩ thuật của i8 đã được công bố vào năm ngoái ở Frankfurt Motor Show với quá trình sản xuất sẽ bắt đầu thực hiện từ tháng 4. Chiếc xe được trang bị động cơ xăng 3 xilanh 1.5 lít , tăng áp kép, có công suất 231 mã lực và mômen xoắn 320 Nm, chạy song song cùng một mô-tơ điện 130 mã lực. Động cơ truyền động đến bánh sau qua hộp số 6 cấp, trong khi mô-tơ điện truyền động đến bánh trước. Hệ thống động cơ kết hợp  này có thể cho công suất 362 mã lực, 570 Nm mômen, điều khiến chiếc xe tăng tốc được từ 0 – 100 km/h trong 4.4 giây và chỉ tiêu thụ 2.5 lít nhiên liệu cho 100km.