Xe+

BMW sản xuất siêu xe mừng 100 năm thành lập công ty

Đặng Vũ
ANTĐ - Sau một thời gian dài nghiên cứu và bàn bạc, dường như BMW đã quyết định làm chiếc siêu xe mới vào đúng dịp kỉ niệm 100 năm thành lập công ty, năm 2016.

Như được mong chờ, chiếc xe sẽ có thân hình và khung gầm của i8 nhưng sẽ được trang bị một động cơ thích hợp hơn.

Theo những nguồn tin từ nội bộ BMW, ban quản trị đồng ý cấp một số tiền đủ để nghiên cứu và phát triển một mẫu siêu xe sử dụng động cơ V10 hybrid.

Hiện tại, nhiều người đồn đoán đó có thể là động cơ dựa trên S85 5.0 lít, chạy song song với động cơ điện được lấy từ i3 có công suất khoảng 200 mã lực.

BMW sản xuất siêu xe mừng 100 năm thành lập công ty ảnh 1
Siêu xe của BMW sẽ là một trong những chiếc xe đáng mong chờ nhất trong những năm tới

Động cơ V10 có thể cho sức mạnh lên đến 800 mã lực nhờ tuabin tăng áp, mặc dù hiện tại vẫn chưa biết việc thêm tuabin tăng áp có khả thi hay không.  Tuy nhiên, những tín đồ của BMW chắc chắn mong chờ chiếc xe sẽ sử dụng động cơ có cửa hút khí tự nhiên để tránh đỗ trễ khi vận hành. Mặc dù vậy, nếu động cơ đốt trong được chạy song song với mô-tơ điện và mômen xoắn tức thời của hệ thống động cơ hybrid thì chiếc xe sẽ gần như không thể có độ trễ.

Nhiều người nghĩ rằng động cơ V10 không thể đặt vừa trong thân hình của chiếc i8, nhưng BMW đã từng lắp đặt nó vào dòng 1-series thì nhiều khả năng kĩ sư cũng sẽ làm được điều tương tự với i8. Với tổng trọng lượng khoảng 1.700 kg và 1.000 mã lực khả dụng, chiếc xe kỉ niệm 100 năm thành lập công ty này có lẽ là một trong những chiếc xe đáng mong chờ nhất trong thời gian tới. Nó sẽ có thể cạnh tranh với McLaren P1, Porsche 918 Spyder và Ferrari LaFerrari.

Vấn đề duy nhất đối với chiếc siêu xe này đó là giá bán. Những chiếc xe đối thủ có tầm  giá khoảng 1.3 triệu USD nên giá siêu xe mới của BMW chắc chắn cũng phải xấp xỉ như vậy.

Theo Autoevolution

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC