Xe+

BMW ra mắt phiên bản plug-in hybrid cho 2-series Active Tourer vào năm 2015

Đặng Vũ

ANTĐ -  Truyền thông Anh quốc vừa tiết lộ thông tin BMW 2-series Active Tourer sẽ được bổ sung một phiên bản sử dụng hệ động cơ plug-in hybrid vào năm sau.

Ngoài việc được gắn mác “eDrive”, chiếc xe đa dụng (MPV) của BMW còn tạo ra sự khác biệt với những mẫu xe khác nhờ hệ thống dẫn động 4 bánh. Theo trang Car Magazine, động cơ thông thường của chiếc xe sẽ truyền lực xuống bánh trước trong khi mô-tơ, công suất 102 mã lực và mômen xoắn 249 Nm sẽ truyền động xuống cầu sau. Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về loại động cơ đốt trong chiếc xe sẽ được trang bị, tuy nhiên, nhiều khả năng nó sẽ là loại 3 xilanh 1.5 lít như những phiên bản tiêu chuẩn, có công suất 136 mã lực và mômen xoắn 220 Nm.

BMW ra mắt phiên bản plug-in hybrid cho 2-series Active Tourer vào năm 2015 ảnh 1

BMW 2-series Active Tourer 

Trên thực tế, BMW đã có kế hoạch ra mắt phiên bản plug-in hybrid cho Active Tourer từ lâu khi vào tháng 9-2012, ở Paris Motor Show, hãng xe nước Đức đã giới thiệu concept Active Tourer với một động cơ xăng 1.5 lít chạy song song một mô-tơ điện. Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng dưới 8 giây và đạt tốc độ tối đa 193 km/h.

Chiếc xe có thể chạy bằng nhiên liệu thuần điện đoạn đường tối đa 29 km và khi đi vào chế độ hybrid, nó có thể cho mức tiêu thụ nhiên liệu 2,5 lít/100 km và lượng khí thải CO2 60 g/km.

Có kế hoạch trình làng tại một triển lãm ôtô lớn vào năm sau, hệ thống plug-in hybrid này có thể cũng sẽ được trang bị trên mẫu xe 2-series Active Tourer phiên bản 7 chỗ sẽ sớm ra mắt trong tương lai.

Theo Worldcarfans

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC