Xe+

BMW giới thiệu bản nâng cấp của concept X5 eDrive

Đặng Vũ
ANTĐ - BMW vừa chính thức trình làng mẫu concept mới của X5 eDrive ngay trước thềm New York Auto Show.

Sự khác biệt với mẫu concept từng xuất hiện ở Frankfurt Motor Show 2013 có thể nhìn thấy được bằng mắt thường khi chiếc X5 eDrive mới đã được nâng cấp một loạt các chi tiết.

BMW giới thiệu bản nâng cấp của concept X5 eDrive ảnh 1

Về thiết kế mặt trước, chiếc xe được sơn màu xám bạc và nổi bật những đường trang trí màu xanh đặc trưng của BMW i. Chiếc crossover còn có 2 ray để đồ trên mui và một trục la-zăng hợp kim 52 cm.

Ngoại thất được làm sang trọng với việc bọc da màu trắng Ivory White, các chi tiết màu đen bóng và dòng chữ “eDrive” trên gối đệm đầu. Hệ thống đèn chiếu sáng bên trong xe cũng cho ánh sáng màu xanh, chỉ màu xanh cũng được làm nổi bật và khoang để đồ được làm trong suốt để có thể nhìn thấy pin của xe. Ngoài ra, hệ thống ConnectedDrive cũng giúp tài xế có thể theo dõi được thời gian tối đa chiếc xe chạy bằng năng lượng thuần điện.

BMW giới thiệu bản nâng cấp của concept X5 eDrive ảnh 2

Về động cơ, chiếc xe được tranhg bị động cơ plug-in hybrid bao TwinPower Turbo 4 xilanh có công suất 245 mã lực chạy song song một môtơ điện đặt dưới cốp xe có công suất 95 mã lực.  Điều này làm chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h dưới 7 giây và khi chạy bằng điện nó có thể đi được đoạn đường 30 km, với tốc độ tối đa có thể đạt được là 120 km/h. Quan trọng hơn, mẫu xe chỉ có mức tiêu thụ nhiên liệu 3.8 lít/100 km và khí thải CO2 là 90 g/km.

Mẫu concept cũng sẽ được trang bị hệ thống BMW Driving Experience Control với 3 chế độ lái: AUTO eDrive (cân bằng giữa tiết kiệm nhiên liệu và khả năng vận hành), MAX eDrive (chạy thuần điện) và SAVE (giữ nguồn điện trong hệ thống pin để sử dụng sau).

BMW từ chối đưa ra thông tin chi tiết về kế hoạch sản xuất mẫu xe này, tuy nhiên, cho biết X5 plug-in hybrid sẽ được sản xuất tại nhà máy Spartanburg trong tương lai gần.

Một số hình ảnh của chiếc xe: 

BMW giới thiệu bản nâng cấp của concept X5 eDrive ảnh 3

BMW giới thiệu bản nâng cấp của concept X5 eDrive ảnh 4

BMW giới thiệu bản nâng cấp của concept X5 eDrive ảnh 5

BMW giới thiệu bản nâng cấp của concept X5 eDrive ảnh 6

BMW giới thiệu bản nâng cấp của concept X5 eDrive ảnh 7

BMW giới thiệu bản nâng cấp của concept X5 eDrive ảnh 8

BMW giới thiệu bản nâng cấp của concept X5 eDrive ảnh 9

BMW giới thiệu bản nâng cấp của concept X5 eDrive ảnh 10

Theo Worldcarfan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC