Xe+

BMW chuẩn bị cho ra đời SUV cỡ lớn X7

Đặng Vũ
ANTĐ - BMW vừa tuyên bố sẽ nghiên cứu và cho ra đời chiếc X7, là loại SUV cỡ lớn nhằm cạnh tranh với các mẫu xe khác như  Mercedes-Benz GL-Class, Cadillac Escalade hay Range Rover. 

BMW đã từng có kế hoạch phát triển một mẫu SUV cỡ lớn xếp ở phân khúc trên với X5 và X6 nhưng  kế hoạch này đã buộc phải tạm ngừng vào năm 2008 do khủng hoảng tài chính thế giới khiến sức mua sụt giảm.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình kinh tế đã bắt đầu bình ổn trở lại, cùng với đó là nhu cầu cho dòng xe SUV cỡ lớn sang trọng đang tăng đã khiến BMW khởi động lại kế hoạch này.

BMW chuẩn bị cho ra đời SUV cỡ lớn X7 ảnh 1

BMW đang có kế hoạch đầu tư 1 tỉ USD vào nhà máy ở Spartanburg, South Carolina, Mỹ để tăng sản lượng hàng năm lên 450.000 chiếc vào cuối năm 2016.

Lượng xe sản xuất thêm này chủ yếu sẽ là BMW X7, chiếc xe đang được nghiên cứu và sẽ sản xuất riêng tại nhà máy này. Theo nhiều diễn đàn xe hơi, chiếc SUV cỡ lớn này sẽ được bán ra vào năm 2017 hoặc 2018 và nhiều khả năng nó sẽ được xây dựng trên cơ sở giống với 5-series hoặc 7-series.

Bên cạnh tuyên bố sản xuất lại X7, BMW cũng xác nhận việc sắp giới thiệu chiếc X5 plug-in hybrid trong tương lai gần. Người hâm mộ đã được nhìn thấy concept của mẫu xe này chính là Concept X5 eDrive. Chiếc xe sẽ sử dụng động cơ xăng 4 xilanh tuabn tăng áp kép chạy song song với một mô-tơ điện và sử dụng hệ thống truyền động 4 bánh. Điều này làm chiếc xe mất dưới 7 giây để tăng tốc từ 0 – 100 km/h, đạt mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 3.8 lít/km và có thể đi được quãng đường 30 km chỉ dùngnhiên liệu điện.

Theo Worldcarfan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC