Xe+

BMW cho ra mắt bộ điều khiển iDrive mới

Thu Hằng
ANTĐ - BMW một lần nữa lại "đi trước dẫn đường" trong việc tạo ra những công nghệ mới tương thích cho xe hơi, và sản phẩm lần này là bộ điều khiển iDrive cực kì thông minh.
Tới tận cuối tháng năm vừa rồi, chúng ta mới chỉ xem được một số hình ảnh rò rỉ về bộ điều khiển iDrive tối tân mà BMW đang hoàn thiện. Đó là một touchpad giúp điều hướng các menu của hệ thống thông tin giải trí một cách dễ dàng.
BMW cho ra mắt bộ điều khiển iDrive mới ảnh 1

BMW cho ra mắt bộ điều khiển iDrive mới ảnh 2
Bộ điều khiển iDrive thông minh dự kiến sẽ trợ giúp tối đa các công cụ hỗ trợ và giải trí cho người sử dụng
Hiện tại, nhà sản xuất ô tô Đức đã chính thức cho ra mắt phiên bản mới nhất bộ điều khiển nhạy bén được thiết kế trên nút tròn, chắc chắn đây là lần đầu tiên công nghệ này ra đời. Nút điều khiển iDrive cũng sẽ có tính năng nhận dạng chữ viết để có thể dễ dàng điều hướng bản đồ. Bộ điều khiển cảm ứng mới sẽ được giới thiệu ở thị trường Trung Quốc trước tiên vào tháng sau, tuy nhiên sang năm nó mới được phổ biến sang các quốc gia khác. 
Với việc xử lý rất nhiều ký tự trong tiếng Trung, sự ra mắt của bộ điều khiển iDrive mới của BMW và khả năng nhận dạng chữ viết của nó được công nhận mang tính cách mạng và rất tiết kiệm thời gian. Về tính năng điều hướng bản đồ, bất cứ ai sử dụng một chiếc smartphone hoặc máy tính bảng trong những năm gần đây sẽ thấy nó có các chức năng tương tự. Bộ cảm ứng đa điểm có thể dùng để phóng to thu nhỏ trong đồng thời lúc đó tài xế hoặc hành khách có thể dễ dàng đánh dấu địa điểm ưa thích thông qua thao tác chạm dễ dàng.
Khi lưu thông, BMW hy vọng bộ điều khiển iDrive sẽ hoạt động gần như một con chuột, cho phép người dùng lướt web từ chiếc xe của mình. Việc ấn nút điều khiển iDrive cũng có tác dụng tương tự như cách nhấp chuột.

Theo Autoguide

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC