Thể thao

Blanc không còn dẫn dắt đội tuyển Pháp

H.A (Tổng hợp)
ANTĐ - Sau khi không thỏa thuận được với LĐBĐ về bản hợp đồng mới, HLV Laurent Blanc chính thức rời đội tuyển Pháp.
Blanc không còn dẫn dắt đội tuyển Pháp ảnh 1
HLV Laurent Blanc

Hôm 28-6 vừa qua, HLV Laurent Blanc và LĐBĐ Pháp (FFF) gặp gỡ với mục đích gia hạn thêm 2 năm nữa, nhưng ông và chủ tịch FFF Noel Le Graet đã không tìm được tiếng nói chung. “Trong suốt cuộc thảo luận vừa qua (với La Graet), chúng tôi đã không thể tìm ra quan điểm chung về việc dẫn dắt đội tuyển trong vòng 2 năm tới. Do đó, quyết định của tôi là không yêu cầu hợp đồng của mình được gia hạn bởi FFF” - Blanc tiết lộ trên AFP.

Do vậy, Laurent Blanc sẽ chính thức rời khỏi cương vị HLV ĐT Pháp. Được biết, lý do chủ yếu khiến Blanc quyết định chia tay tuyển Pháp là do hình ảnh của đội bóng đã bị hủy hoại một cách nặng nề tại Euro 2012 bởi chính các tuyển thủ. Tiền vệ Samir Nasri đã chửi phóng viên sau thất bại 0-2 của Pháp trước TBN rồi đi kèm theo đó là những mâu thuẫn không thể hàn gắn giữa một số thành viên trong đội.

Blanc – người lên thay Raymond Domenech nắm đội ĐT Pháp sau World Cup 2010 – đã đạt được những thành tựu nhất định với đội bóng áo Lam. Ông đã cùng ĐT Pháp trải qua chuỗi 23 trận bất bại trước khi bị Thụy Điển đánh bại với tỷ số 0-2 ở lượt cuối vòng bảng Euro 2012.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC