Kinh doanh

Bkav ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng 2014

Hà Linh
ANTĐ - Sản phẩm đinh của buổi ra mắt là phần mềm diệt virus Bkav 2014.
Bkav ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng 2014 ảnh 1
Dùng phần mềm diệt virus bản quyền để chống virus


Hôm nay 26-11, Công ty An ninh mạng Bkav chính thức ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng 2014 bao gồm: các phần mềm diệt virus cho người dùng máy tính, các giải pháp bảo vệ dữ liệu dành cho thiết bị di động và giải pháp chống virus, chặn thư rác dành cho doanh nghiệp.

Đáng chú ý, phần mềm diệt virus Bkav 2014 được trang bị công nghệ Anti Leak, giúp người sử dụng chống lộ lọt thông tin bởi các phần mềm gián điệp nguy hiểm phổ biến hiện nay như: phần mềm quay lén qua webcam, nghe lén qua micro và phần mềm điều khiển máy tính từ xa. 

So với phiên bản cũ ra mắt cách đây nửa năm, ngoài giao diện được thiết kế phẳng theo xu hướng chung hiện nay, Bkav 2014 còn được trang bị 3 công nghệ hoàn toàn mới. Safe Payment cho phép truy cập các trang web thanh toán điện tử trong môi trường cách ly, loại bỏ nguy cơ bị đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng. Công nghệ Safe Download giúp người dùng tránh tải nhầm mã độc từ Internet. Công nghệ Anti Fake AV có khả năng quét thông minh và loại bỏ tất cả các phần mềm diệt virus giả mạo mà không cần cập nhật mẫu nhận diện.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách Nghiên cứu Phát triển của Bkav, cho biết: “Trong năm qua, hệ thống giám sát virus của Bkav đã thu thập tới 273 triệu virus mới, trong khi Trung tâm Chăm sóc khách hàng của chúng tôi cũng xử lý trên 5,1 triệu email và hơn 2 triệu cuộc gọi liên quan đến virus máy tính”.

Trong mảng sản phẩm an ninh dành cho smartphone, Bkav Mobile Security 2014 được trình làng, với công nghệ lọc thông minh Smart Filter có khả năng chặn tin nhắn rác lên tới 100%. 

Bkav cũng giới thiệu phần mềm quản lý riêng tư Bkav Safe Box. Phần mềm này sẽ gom các thông tin nhạy cảm như tin nhắn, danh bạ, nhật ký cuộc gọi, hình ảnh, video… vào “hộp an toàn” để ngăn chặn việc lộ lọt dữ liệu cá nhân.


Ở mảng giải pháp cho doanh nghiệp, lần đầu tiên Bkav ra mắt thiết bị chống spam cho mail server (Bkav AntiSpam Appliance). Cùng với đó là Bkav Endpoint 11 - Giải pháp tổng thể phòng chống virus cho doanh nghiệp, cho phép thực thi các chính sách kiểm soát thiết bị lưu trữ di động như USB, ổ cứng cắm ngoài, kiểm soát việc truy cập mạng xã hội của nhân viên, vốn là những nguy cơ gây mất an ninh cho hệ thống mạng cơ quan.

Cũng trong sáng nay, Bkav giới thiệu đĩa cứu hộ Bkav Rescue Disk miễn phí.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC