Kinh doanh

Bkav phản hồi việc Bphone B86 chưa nhận chứng chỉ của Google

Hà Linh
ANTD.VN - Bkav cho biết, đến thời điểm hiện tại, Bkav đã có chứng chỉ Google cho bản Android gốc trên Bphone B86. 
Google đang hỗ trợ Bkav để sớm cấp chứng chỉ cho Bphone 86

Google đang hỗ trợ Bkav để sớm cấp chứng chỉ cho Bphone 86

Theo Bkav, phía Google đã nắm được thông tin và đang tích cực hỗ trợ Bkav làm việc với các đối tác ủy quyền để sớm nhận chứng chỉ cho Bphone B86.

Đến thời điểm hiện tại, Bkav đã có chứng chỉ Google cho bản Android gốc trên Bphone B86 và sẽ sớm cập nhật chứng chỉ này trên các phiên bản mới nhất của hệ điều hành BOS. Cùng với đó theo chính sách chung của Google, các thiết bị mới phải dùng Android 10 nên bản nâng cấp hệ điều hành BOStới đây cho Bphone B86 cũng sẽ sử dụng phiên bản Android mới nhất này.

Chia sẻ thêm về bản cập nhật BOS cho Bphone B86 tới đây, ông Lâm Hồng Quang – Giám đốc sản phẩm Mobile của Bkav cho biết: “Ngoài chứng chỉ của Google, phiên bản BOS tới đây còn được nâng cấp một số tính năng và các tùy chọn theo các góp ý trong quá trình sử dụng củaBfans”.

Sau khi hoàn tất việc cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho Bphone B86, nhà sản xuất Bkav cũng sẽ sử dụng hệ điều hành mới này trên các dòng máy Bphone B40 và Bphone B60. Do vậy, thời gian mở bán 2 dòng máy mới này dự kiến sẽ được lùi lại để hoàn tất quá trình nâng cấp.

Trước đó, người dùng Bphone 86 phản ánh có tình trạng Bphone B86 chưa nhận chứng chỉ của Google. Người dùng dự đoán nguyên nhân có thể do Bphone được cài đặt ứng dụng Bkav Mobile Security có yêu cầu độ bảo mật và mức độ can thiệp phần mềm cao nên không thể đạt được chứng nhận Play Protect của Google.

Một số khác lại cho rằng do Bphone dùng Android “lậu” và dùng các ứng dụng Google “lậu” nên mới không thể được cấp chứng chỉ này.

Trên trang hỗ trợ của mình, Google có ghi rõ: Nếu thiết bị của bạn chưa được chứng nhận Play Protect, Google sẽ không có bản ghi kết quả kiểm tra tính tương thích với Android.

Các thiết bị này sẽ phải đối mặt với các nguy cơ: Có thể không an toàn; Các thiết bị chưa được chứng nhận Play Protect có thể không nhận được bản cập nhật hệ thống Android hoặc cập nhật ứng dụng; Các ứng dụng của Google trên thiết bị chưa được chứng nhận Play Protect không được cấp phép và có thể không phải là ứng dụng thực của Google;

Các ứng dụng và tính năng trên thiết bị chưa được chứng nhận Play Protect có thể không hoạt động bình thường; Dữ liệu trên thiết bị chưa được chứng nhận Play Protect có thể không sao lưu an toàn.

Bphone 86 là dòng smartphone mới nhất của Bkav cho đến thời điểm hiện tại. Chiếc máy này được ra mắt ngày 10-5-2020 sau nhiều lần trì hoãn vì Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC