Thế giới

Binh sĩ Na Uy được yêu cầu trả lại… đồ lót

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Các binh sĩ Na Uy được yêu cầu trả lại đồ lót do quân đội cấp khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, trong bối cảnh quân đội nước này đang phải vật lộn với các vấn đề về nguồn cung do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Binh sĩ Na Uy được yêu cầu trả lại… đồ lót ảnh 1

Các binh sĩ Na Uy được yêu cầu trả lại đồ lót do quân đội cấp khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Ảnh minh họa

Theo truyền thông Na Uy, quân đội nước này đã yêu cầu toàn bộ binh sĩ giữ gìn cẩn thận đồ lót và trao trả lại khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Số đồ này sẽ được giặt sạch và kiểm tra kỹ trước khi tiếp tục phát cho các tân binh.

“Ý tưởng thu lại đồ lót của binh sĩ ban đầu chỉ là giải pháp tạm thời cho đến mùa hè năm 2021 và mang tính tự nguyện”, Tổ chức truyền thông lớn nhất Na Uy NRK hôm 7-1 đưa tin.

Tuy nhiên, quân đội Na Uy mới đây đã đưa ra quy định bắt buộc “tất cả binh sĩ phải giao nộp toàn bộ quần áo và thiết bị khi ra quân”. Các binh sĩ Na Uy được yêu cầu trả lại đồ lót trong bối cảnh nguồn cung cho quân đội nước này bị ảnh hưởng một phần bởi đại dịch Covid-19.

Quan chức đơn vị hậu cần quân đội Na Uy Hans Meisingset thừa nhận trong kho không đủ đồ lót cho binh sĩ, nhưng khẳng định quần áo tái sử dụng đang được “giặt, làm sạch và kiểm tra” trước khi phát cho tân binh.

“Những đồ đạc chúng tôi phân phát cho binh sĩ vẫn còn tốt”, ông Meisingset nói, và cho biết thêm rằng dùng đồ lót hay tất đã qua sử dụng còn hơn là không có.

Do gặp vấn đề về nguồn cung, một số binh sĩ Na Uy được cho là phải chịu rét và mặc quần áo rách. Tình trạng thiếu quân trang khiến quân đội Na Uy phải ưu tiên thay đồ mới cho một số binh sĩ, trong đó có những người lính đóng quân ở phía Bắc nước này do điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC