Thế giới

Biểu tình tại Mỹ sau khi cảnh sát bắn chết người đàn ông da màu

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Các cuộc biểu tình đã nổ ra ở thành phố Brooklyn Center thuộc bang Minneapolis của Mỹ sau khi cảnh sát nước này bắn chết một người đàn ông da màu trong lúc dừng phương tiện để kiểm tra lỗi vi phạm giao thông.
Biểu tình tại Mỹ sau khi cảnh sát bắn chết người đàn ông da màu ảnh 1

Cảnh sát sử dụng đạn hơi cay để giải tán đám đông người biểu tình

Vụ việc xảy ra vào hôm 11-4-2021 tại khu vực cách địa điểm người đàn ông da màu George Floyd thiệt mạng trong một cuộc bắt giữ của cảnh sát tại Minneapolis vào tháng 5 năm ngoái, khoảng 16 km.

Khi đám đông giận dữ gồm hàng trăm người biểu tình tập trung phản đối và ném đá vào bên trong tòa nhà Sở Cảnh sát Brooklyn Center đêm 11-4, cảnh sát chống bạo động đã bắn hơi cay, sử dụng đạn không gây sát thương để giải tán đám đông.

Theo báo cáo của cảnh sát và các phương tiện truyền thông địa phương, một nhóm người biểu tình khác đã đột nhập vào khoảng 20 cơ sở kinh doanh tại một trung tâm mua sắm trong khu vực, với một số cơ sở kinh doanh bị cướp phá.

Danh tính người đàn ông da màu bị cảnh sát bắn chết được xác định là Daunte Wright, 20 tuổi. Trong một tuyên bố, Thống đốc bang Minnesota Tim Walz cho biết, ông đang theo dõi tình hình bất ổn ở Brooklyn Center, ngoại ô Minneapolis.

Thị trưởng thành phố Brooklyn Center, ông Mike Elliott cho hay, lệnh giới nghiêm đã được áp đặt cho đến 6h sáng 12-4 (giờ địa phương). “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi người đều an toàn. Xin hãy bình tĩnh và trở về nhà”, ông Mike Elliott cho biết trong một thông điệp đăng trên Twitter gửi tới những người biểu tình.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC