Pháp luật

‘Biệt tích’ cùng hơn 300 tỷ đồng, nữ giám đốc công ty Mai Lâm bị truy nã

M.M
ANTD.VN -  Bị xác định chiếm đoạt của các tổ chức, cá nhân số tiền trên 300 tỷ đồng, nữ giám giám đốc Công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Mai Lâm đã bỏ trốn, và bị truy nã.

Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hải Phòng ngày 25-9 cho biết, đã ra Quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Thị Mai (SN 1983, trú ở phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, Hải Phòng), Giám đốc Công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Mai Lâm, về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

‘Biệt tích’ cùng hơn 300 tỷ đồng, nữ giám đốc công ty Mai Lâm bị truy nã ảnh 1

Nguyễn Thị Mai bị truy nã về tội danh Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 12-2019 đến tháng 3-2020, Nguyễn Thị Mai thông qua các hợp đồng góp vốn, hợp đồng mua bán gỗ đã chiếm đoạt của 14 doanh nghiệp, cá nhân với tổng số tiền trên 300 tỷ đồng. Cuối tháng 3, Nguyễn Thị Mai đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Như ANTĐ thông tin, ngày 3-7-2020, Cơ quan CSĐT CATP Hải Phòng đã ban hành thông báo truy tìm đối tượng Nguyễn Thị Mai và ngày 29-6 ã có Quyết định khởi tố vụ án hình sự cũng về tội danh nêu trên.

Thông tin cho biết, lợi dụng quan hệ làm ăn, Nguyễn Thị Mai đã huy động vốn của nhiều cá nhân, doanh nghiệp với danh nghĩa buôn bán gỗ từ Châu Phi. Ngay từ khi kêu gọi góp vốn đầu tư kinh doanh, Mai đã chọn những người có nhiều tiền và muốn đầu tư kinh doanh, từ đó chủ động tiếp cận, quan tâm, chia sẻ mọi chuyện khiến đối tác tưởng như rất thân thiết và chân tình. Sau đó, Mai kêu gọi góp tiền để đầu tư buôn gỗ. Các tổ chức cá nhân "bí mật" góp vốn với Mai, không ai chia sẻ với ai, không ai biết rằng Mai đã kêu gọi nhiều người cùng góp vốn như mình.

Thời gian đầu, Mai kêu gọi với số tiền nhỏ, rồi lên một tỉ, vài tỉ đồng. Khi đã "ôm" được số tiền lớn, nữ giám đốc công ty Mai Lâm bỏ trốn. Theo quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Mai, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người bị truy nã hoặc đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Đội 5 Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hải Phòng, địa chỉ: số 4 Lê Đại Hành, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, số điện thoại 069.785.874 hoặc liên hệ điều tra viên Hoàng Kim Thái, số điện thoại: 0904.127.567.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC