Đời sống

Biết ơn cha mẹ

Lan Tử
ANTĐ - Tiểu Lan với tay vặn báo thức chiếc đồng hồ ở đầu giường thì nhớ ra đồng hồ đã hết pin từ mấy hôm mà cô quên chưa mua, ngày mai cô phải dậy sớm từ 6h vì ở công ty có cuộc họp quan trọng. Ngoài trời tuyết rơi dày đặc, lạnh thấu xương, nếu không để báo thức cô sẽ dậy muộn. 

Tiểu Lan chợt nghĩ ra, cô gọi điện cho mẹ ở nhà và bảo: “Mẹ ơi, đồng hồ báo thức của con hết pin rồi, ngày mai con có cuộc họp quan trọng, mẹ gọi con dậy lúc 6h nhé”, mẹ cô đồng ý ngay, Tiểu Lan yên tâm chui vào chăn ngủ.

Chuông điện thoại reo, Tiểu Lan giật mình tiếc nuối vì đang mơ một giấc mơ đẹp. Ngoài trời vẫn tối om và tuyết vẫn rơi dày đặc, nhìn đồng hồ mới có 5h45, Tiểu Lan bực mình nghe máy, giọng của mẹ: “Dậy đi con ơi, đến giờ rồi”, cô làu bàu: “Sao mẹ gọi con giờ này, con đã nói là 6h rồi còn gì, con đang ngủ ngon…”, mẹ cô cúp máy luôn, Tiểu Lan cũng dập máy trong khó chịu.

Bước ra khỏi nhà, cái lạnh tê tái ùa vào người, Tiểu Lan co ro bước ra bến xe buýt. Bến xe buýt lác đác người, có hai ông bà lão đứng cạnh nhau chờ xe, đến giờ xe chạy, mọi người lên xe hết mà hai ông bà lão vẫn đứng dưới, lái xe là một thanh niên rất trẻ, nói chào quý khách qua micro rồi khởi động xe.

Tiểu Lan  kêu lên: “Này anh lái xe, còn hai ông bà cụ chưa lên xe”. Cậu thanh niên lái xe mỉm cười quay xuống trả lời Tiểu Lan với vẻ rất hãnh diện: “Không phải khách đâu chị, đó là bố mẹ tôi đấy, hôm nay là ngày đầu tiên tôi làm việc ở công ty xe buýt, họ tới để cổ vũ tôi đấy”.

Tiểu Lan sững sờ, lúc vừa đến cô nghe thấy ông lão trách bà lão: “Tận 6h15 mới đến giờ xe chạy mà bà bắt tôi dậy sớm thế, bà còn lục đục cả đêm không ngủ nữa”, Tiểu Lan bật khóc khi nhớ tới mẹ. Đến công ty, cô vội vã gọi điện cho mẹ, bố cô cầm máy, bảo: “Mẹ con cả đêm qua ngủ không ngon vì chỉ sợ không kịp dậy gọi con cho đúng giờ, mẹ sợ con muộn họp…”.

Tình yêu thương và lo lắng của cha mẹ dành cho con cái là vô bờ bến, suốt cuộc đời và không cần báo đáp, vì thế đừng bao giờ có những hành động hay ý nghĩ oán hận cha mẹ mà hãy luôn thông cảm, quan tâm và biết ơn cha mẹ.

Theo SecretChina

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC