Văn hóa - Giải trí

Biến những điều không thể thành có thể từ... ước mơ

Thanh Xuân

ANTD.VN - "Utopia – Hành trình xây dựng xã hội với tầm nhìn xa" xuất bản lần đầu bằng tiếng Hà Lan và trở thành cuốn sách bán chạy nhất tại quốc gia này. Phiên bản tiếng Anh của cuốn sách lọt vào danh sách bán chạy nhất của tờ Sunday Times. Điều làm nên sức hấp dẫn của cuốn sách này là tác giả đề cao những hành động nhỏ để thay đổi thế giới và mong muốn con người mơ ước nhiều hơn, dấn thân nhiều hơn để biến những điều không thể thành có thể.

"Utopia – Hành trình xây dựng xã hội với tầm nhìn xa" là tác phẩm tràn đầy nhiệt huyết của một nhà sử học người Hà Lan Rutger Bregman. Với phong cách viết sống động, linh hoạt, với các luận chứng, luận cứ xác đáng, đầy sức thuyết phục và với tư tưởng sắc bén, Rutger Bregman đã tiến hành quan sát và phân tích những vấn đề trọng đại về sự phát triển của xã hội cũng như tương lai của nhân loại một cách hết sức mộc mạc mà thực tế.

Cuốn sách nhận được đánh giá cao từ giới học thuật, giới trí thức, cũng như giới xuất bản – truyền thông. Đồng thời cuốn sách còn nhận được sự khẳng định và những lời giới thiệu rất nhiệt tình đến từ các học giả, tác giả đi trước.

Biến những điều không thể thành có thể từ... ước mơ ảnh 1

Điều này không hề khó hiểu bởi Rutger Bregman đã viết sách với quan điểm mới mẻ, lập trường sắc bén. Cuốn sách này không nỗ lực để dự đoán tương lai mà đang nỗ lực để mở khóa tương lai, để khai mở tâm trí của người đọc. Tác giả đã nói với độc giả rằng, hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ, chúng ta có thể từ từ thay đổi được thế giới.

"Utopia – Hành trình xây dựng xã hội với tầm nhìn xa" đưa ra những ý tưởng đặc biệt ấn tượng về xóa đói giảm nghèo, rút ​​ngắn thời gian làm việc, khuyến khích công việc có ích cho xã hội và mở cửa biên giới giữa các quốc gia... Không chỉ dựa trên những lời kêu gọi về đạo đức, tác giả Bregman đã sử dụng các lập luận kinh tế được trình bày bằng ngôn ngữ đơn giản để mọi người đều có thể hiểu được dễ dàng các quan điểm, ý tưởng của ông.

Biến những điều không thể thành có thể từ... ước mơ ảnh 2

Cuốn sách cũng nói rằng ước mơ là một điều rất kì diệu, nó ẩn chứa sức mạnh thay đổi thế giới, dẫu cho nó có hoang đường đến đâu. Bởi những điều như thế đã từng xảy ra trong quá khứ nên chắc chắn nó hoàn toàn có thể sẽ xảy ra trong tương lai.

Rutger Bregman là tác giả, nhà lịch sử người Hà Lan. Ông đã hai lần được đề cử giải Báo chí châu Âu danh giá cho các bài viết của mình. Ngoài "Utopia – Hành trình xây dựng xã hội với tầm nhìn xa", ông còn là tác giả của 3 cuốn sách khác, trong đó cuốn "Humankind" là cuốn sách bán chạy số 1 tại Hà Lan, Anh, Đức, Mỹ và đã bán bản quyền cho 43 nước trên thế giới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC