Chính trị - Xã hội

Bịa đặt thông tin nghe cuộc gọi hiển thị “BCD COVID19” bị trừ cước

Hà Linh
ANTD.VN -  Trước thông tin nghe các cuộc gọi hiển thị thông tin “BCD COVID19” tại tỉnh Bắc Ninh bị trừ tiền, Cục Viễn thông (Bộ TT-TT) đã xác minh, làm rõ.
Bịa đặt thông tin nghe cuộc gọi hiển thị “BCD COVID19” bị trừ cước ảnh 1

Thông tin bịa đặt trên mạng xã hội về việc nhận cuộc gọi từ "BCD COVID19" bị trừ tiền

Theo đó, trên tài khoản Zalo chính thức của chính quyền điện tử tỉnh Bắc Ninh, đại diện Sở TT-TT địa phương này cho biết, gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin các thuê bao điện thoại di động bị trừ tiền khi nghe cuộc gọi đến có hiển thị chữ “BCD COVID19”, “BCD COVID-313158” hay đầu số “18001119”.

Sở TT-TT đã đề nghị Cục Viễn thông xác minh, làm rõ. Kết quả cho thấy, thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt.

Sở TT-TT Bắc Ninh khẳng định, khi nhận được cuộc gọi từ tổng đài ảo của nhà mạng hiển thị “BCD COVID19”, “BCD COVID- 313158” để vận động và hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone phục vụ công tác phòng dịch, người dân được miễn cước, không phải trừ bất cứ khoản tiền nào. Các cuộc gọi từ tổng đài hỗ trợ khai báo y tế 18001119 cũng được miễn cước.

Theo Sở TT-TT tỉnh Bắc Ninh, vì thông tin bịa đặt trên mà nhiều người dân tỉnh Bắc Ninh hoang mang, không dám nghe máy. Điều này gây ảnh hưởng công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiện Sở TT-TT tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp với các đơn vị liên quan để tìm, xác định các chủ tài khoản mạng xã hội đã thực hiện đăng, chia sẻ bài viết về nghe cuộc gọi bị mất tiền để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC