Vấn đề và dư luận

Bị tung “ảnh nóng”: Cũng phải tự trách mình

ANTĐ Điện tử
ANTĐ - Bị người yêu trả thù sau khi chia tay là nguyên nhân khiến cho hàng loạt “ảnh nóng”, thậm chí là clip ghi cảnh “giường chiếu” của các cô gái trẻ xuất hiện tràn lan trên mạng trong thời gian qua. Những vụ trả thù hậu chia tay gây sốc thời gian gần đây khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu đây có phải là hậu quả của lối sống dễ dãi của giới trẻ?

Bị tung “ảnh nóng”: Cũng phải tự trách mình ảnh 1
Nạn nhân bị tung ảnh nóng lên mạng phải chịu nhiều dư luận tiêu cực

Bạn đọc M.Hùng bức xúc, bất kể với lý do nào, kẻ tung “ảnh nóng” của bạn gái lên mạng là kẻ quá đê hèn, không đáng làm người đàn ông. Chưa cần phải pháp luật can thiệp, người có nhân cách phải tự xấu hổ với hành vi của mình.  “Đúng là con và người. Những kẻ như thế chỉ được gọi là con thôi. Mất nhân tính!”, bạn đọc Thu Huệ phẫn nộ.

Đồng tình với ý kiến đó, bạn đọc Đình Huy nói: “Con trai hay con gái cũng vậy thôi. Vì lý do gì đó mà chia tay không êm đẹp thì thẳng thắn với nhau, không nên dùng hạ sách đó để đe dọa nhau”, và đưa ra lời khuyên với các bạn trẻ, nếu “người đó” dùng những clip để níu kéo, mình cần phải cương quyết và không để người ta coi mình yếu thế, lấy cớ đẩy mình vào chuyện đã rồi.

“Nếu chia tay thì nên giữ những hình ảnh đó làm kỉ niệm thôi. Con trai thì không quan trọng điều này lắm, nhưng mình cũng nên giữ cẩn thận những bí mật của mình, tránh để rơi vào tay người khác”, bạn đọc Hùng Cường bày tỏ.

Tuy nhiên, không ít bạn đọc cho rằng, nạn nhân của những vụ việc này nên tự trách mình khi để sự việc xảy ra. “Tiên trách kỷ hậu trách nhân! Đang tuổi ăn, tuổi học, không lo học hành, yêu đương, quan hệ không xác định lâu dài, quay clip này nọ thì còn trách được ai”, bạn đọc Thu Lan nói. Thậm chí, bạn đọc N.Trang còn gay gắt: “Sướng quá hóa rồ, ghi hình cho lắm vào, đến lúc bị tung lên mạng thì lại suy sụp”. 

Ngoài chuyện bị bạn trai tung “ảnh nóng”, thời gian gần đây, liên tục xuất hiện những vụ tai tiếng “ảnh nóng”, “clip nóng” của các cô gái trẻ trên mạng. Khổ chủ thường đưa ra lời giải thích là bị hack facebook. Tuy nhiên, lời giải thích này dường như không được dư luận chấp nhận, thậm chí còn phê phán “nạn nhân”. Bạn đọc Hoàng Phương nói: “Cho dù bị hack nhưng nếu không chụp ảnh nóng thì đâu có bị đăng lên như vậy. Đã vậy trong ảnh còn cười toe toét, lộ rõ cái tay tự chụp chứ đâu phải bị chụp lén hay có ai ép. Giải thích gì cũng vô ích”. 

Không rõ thực hư ra sao, nhưng dù có bị hack thật thì những hình ảnh, clip thầm kín bị công khai trên mạng cũng không thể vãn hồi. Thanh danh của các cô gái bị tổn hại cũng không thể lấy lại, cuộc sống của họ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều về sau này. Chính vì vậy, bạn đọc Nhật Minh kiến nghị, cơ quan chức năng cần phải điều tra, làm rõ những kẻ tung “ảnh nóng”, “clip nóng” lên mạng, đồng thời, xử lý thật nghiêm để “những kẻ đồi bại đó chấm dứt những hành động bỉ ổi”.   

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC