Pháp luật

Bị truy nã vẫn... về quê ăn tết

Lợi Châu
ANTĐ - Khoảng 1h30 ngày 1-2, trinh sát Đội 3, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Công an huyện Thanh Chương bắt giữ đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm đã lẩn trốn 8 năm về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.
Bị truy nã vẫn... về quê ăn tết ảnh 1

Đối tượng nói trên là Võ Xuân Huy (SN 1982-ảnh), trú tại xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, Huy là con trai đầu trong một gia đình nghèo có 5 anh em. Đang học lớp 5 thì Huy phải nghỉ học để kiếm sống. Sớm tự lập và kiếm được khá nhiều tiền nên Huy đã theo bạn bè xấu, sa vào con đường ăn chơi, đua đòi. Năm 2003, Võ Xuân Huy theo bạn bè vào các tỉnh phía Nam làm ăn.

Năm 2004, Huy được nhận vào làm phụ hồ cho một công ty xây dựng nhà ở tại trung tâm TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Một ngày cuối tháng 7-2004, khi Võ Xuân Huy đang bê bát mì ăn sáng thì một mảnh rác từ trên cao rơi vào bát. Cho rằng người thanh niên đang quét dọn ở tầng trên cố tình chơi xấu mình, Huy đã chạy lên đánh người thanh niên này. Bị đánh đau, người thanh niên nói trên đã chạy đi gọi bạn đến đánh lại. Huy cũng gọi một số bạn trai ở cùng phòng trọ đến “trợ chiến”.

Hậu quả của trận “hỗn chiến” là một thanh niên trong nhóm của nam thanh niên nói trên tử vong trên đường đến bệnh viện cấp cứu và nhiều thanh niên của 2 bên bị thương nặng. Sau khi sự việc xảy ra Võ Xuân Huy đã bỏ trốn. Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT-CAT Đồng Nai đã phát lệnh truy nã Huy về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người.

Sau 8 năm lẩn trốn, cuối năm 2011, trong lúc lẻn về quê ăn tết cùng gia đình, Võ Xuân Huy đã bị trinh sát Công an huyện Thanh Chương và Phòng truy nã tội phạm Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC