Văn hóa - Giải trí

Bị “tố” làm việc không chuyên nghiệp, nhóm Da LAB nói gì?

Như Ý
ANTD.VN -  Đúng vào ngày ra mắt MV mới, nhóm Da LAB bị vướng vào ồn ào không đáng có.

Sau gần 2 năm kể từ khi ấn hành sản phẩm âm nhạc cuối cùng và nửa đùa nửa thật về khả năng tan rã, nhóm Da LAB đã tái xuất trở lại với MV “Thức giấc” ra mắt 19h tối 14-7. Tuy nhiên cận kề thời điểm ra mắt MV này, nhóm Da LAB bất ngờ bị đạo diễn Khương Vũ “tố” về cách làm việc mà người này cho là “lạm dụng và coi thường chất xám của người khác”.

Bị “tố” làm việc không chuyên nghiệp, nhóm Da LAB nói gì? ảnh 1

Đạo diễn Khương Vũ

Theo chia sẻ từ đạo diễn Khương Vũ thì nhóm Da LAB từng tìm đến anh để đặt vấn đề hợp tác trong âm nhạc, cụ thể là lên ý tưởng kịch bản cho MV ca nhạc mới. Vị đạo diễn này tiết lộ, thời điểm đó Da LAB cũng “chê người này người kia” nhưng vẫn “gom” một số ý tưởng hay ho từ những người đó và nói lại với anh. Đạo diễn Khương Vũ chua chát bày tỏ làm một kịch bản cũng vất vả như người nghệ sĩ làm ra một bài nhạc. Thế nhưng sau khi anh trình bày ý tưởng kịch bản cho Da LAB thì sau đó không nhận được bất cứ phản hồi nào từ nhóm. Ngay cả khi anh nhắn tin cho nhóm khi thấy thông tin MV mới của nhóm sắp ra mắt thì tin nhắn này cũng chỉ được “seen” (đã xem) nhưng không được hồi âm. Đạo diễn Khương Vũ bày tỏ băn khoăn khi thấy đoạn teaser của MV vô tình trùng ý tưởng với những gì mà anh lên kịch bản cho MV theo lời đề nghị trước đó của nhóm.

“Điều tôi muốn nói là cách làm việc, cách im lặng này là sự xúc phạm đến cảm xúc những người dồn tâm huyết cho sản phẩm của các bạn.” – đạo diễn Khương Vũ bày tỏ.

Nói thêm về sự việc lùm xùm trên, đạo diễn Khương Vũ cho biết, anh từng thức nhiều đêm để làm kế hoạch cho nhóm Da LAB đi xin tài trợ và cũng bỏ cả chục triệu đồng để lên ý tưởng, vẽ bản phân cảnh cho MV mới của nhóm. Vị đạo diễn này chia sẻ sở dĩ anh quyết định lên tiếng chỉ để sau này mọi người cẩn trọng và chuyên nghiệp hơn trong công việc.

Bị “tố” làm việc không chuyên nghiệp, nhóm Da LAB nói gì? ảnh 2

Trước ồn ào khiến dư luận bàn tán xôn xao, nhóm Da LAB đã lên tiếng phản hồi, chia sẻ toàn bộ câu chuyện hợp tác với đạo diễn Khương Vũ. Theo đó, trưởng nhóm Cào (tên thật Trần Minh Phương) cho biết vào tháng 9-2020, nhóm đã đưa ý tưởng làm MV của mình cho đạo diễn Khương Vũ với mong muốn sẽ có một kịch bản, kế hoạch phù hợp để triển khai thực hiện. Sau đó, Cào cùng các thành viên đã gặp đạo diễn Khương Vũ 2 lần vào tháng 10-2020 để nghe anh nói về ý tưởng làm MV và cảm thấy rất ấn tượng với ý tưởng đó. Vì thế, mọi người thống nhất việc để Khương Vũ sẽ hỗ trợ phần kịch bản để nhóm có thể triển khai tiếp các công việc như: xin tài trợ, sắp xếp lịch…

Có điều Cào cho biết sau đó anh không thể nào liên lạc được với Khương Vũ liền mạch và vị đạo diễn này thường xuyên trễ hẹn trong công việc. Bởi vậy mà nhóm không thể làm được việc gì. Đến thời điểm cuối tháng 12-2020, Cào vẫn cố gắng liên lạc với Khương Vũ để hỏi về tài liệu nhưng vẫn chỉ là những lần trễ hẹn dù đã hẹn: “2 ngày nữa”, “3 ngày nữa”, “tối có”… Sau đó thì dù có cố gắng gọi điện, nhắn tin cho Khương Vũ song nhóm vẫn không nhận được câu trả lời.

Teaser MV "Thức giấc"

Cũng bởi sự gián đoạn trong công việc như trên khiến nhóm Da LAB gặp khó khăn trong việc làm MV theo đúng ý của mình, cộng thêm tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến đời sống xã hội, thời gian chuẩn bị cho MV bị kéo dài, sau cùng nhóm đã quyết định nhờ một số bạn bè thân thiết ở Hà Nội lập ra êkip khác để quay các MV mà nhóm đang có kế hoạch thực hiện.

Đến giữa tháng 1-2021, đạo diễn Khương Vũ bất ngờ liên lạc lại với Da LAB, tuy nhiên khi đó thì nhóm đã làm xong một MV với êkip mới và đang quay một MV khác nên rất bận. Trong khi đó, theo Da LAB thì Khương Vũ lại muốn quay MV luôn trong khi nhóm chưa chuẩn bị được tài chính và không thể làm gấp được. Sau đó, khi quyết định làm MV “Thức giấc”, nhóm quyết định tiếp tục hợp tác với êkip đã làm cho mình 2 MV trước đó ở Hà Nội.

Bị “tố” làm việc không chuyên nghiệp, nhóm Da LAB nói gì? ảnh 3

Hình ảnh Da LAB xuất hiện trong MV "Thức giấc"

Đại diện nhóm Da LAB khẳng định, vấn đề giữa nhóm và đạo diễn Khương Vũ là cách làm việc của hai bên không gặp nhau và không thể đi đến sự hợp tác cuối cùng. Nhóm cũng sẵn sàng đưa ra các tin nhắn đã gửi cho Khương Vũ để chứng minh việc nhóm đã liên tục hỏi về tiến độ công việc khi hai bên có ý định hợp tác với nhau nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Đó cũng là lý do khiến nhóm quyết định sẽ thực hiện các sản phẩm của mình ở Hà Nội với một êkip khác.

Cũng theo trưởng nhóm Da LAB, việc hai bên gặp gỡ để bàn bạc về kịch bản làm MV chỉ là bước đầu tiên để nhóm chọn ra đơn vị sản xuất một dự án âm nhạc. Việc sau đó cách làm việc của hai bên không gặp nhau cũng là chuyện bình thường. MV “Thức giấc” là sản phẩm mà Da LAB rất tâm huyết và dành thời gian chuẩn bị đúng 1 năm, cũng phải làm việc với rất nhiều bên mới đi đến quyết định “tự làm”. Cào thừa nhận do thời gian kéo dài, do không vừa ý, do không cùng ý tưởng nên nhóm không thể hợp tác với người này, người kia, tuy nhiên việc không xác nhận lại với họ là lỗi trong cư xử của mình và nhóm. Cào - đại diện Da LAB bày tỏ: “sai đến đâu thì nhận đến đó nhưng không có nghĩa là kết tội nhóm sử dụng ý tưởng tùy tiện”, đồng thời khẳng định MV “Thức giấc” không dùng ý tưởng kịch bản của Khương Vũ mà được làm dựa trên ý tưởng của anh và một người khác đã hình thành từ tháng 7-2020.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC