Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà Tết 183 hộ nghèo ở Ba Vì

Duy Tiến
ANTD.VN - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 này, thành phố đã dành hơn 378 tỷ đồng để tặng quà cho hơn 820.000 đối tượng chính sách…
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà Tết cho các hộ dân

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà Tết cho các hộ dân

Chiều nay, 16-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm, tặng quà Tết cho 183 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số tại 7 xã miền núi của huyện Ba Vì. Cùng đi có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý...

Chúc Tết đồng bào, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, quan tâm chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương và tinh thần xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta; là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Bí thư Thành ủy thông tin, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thành phố đã dành hơn 378 tỷ đồng để tặng quà cho hơn 820.000 người hưởng chính sách thuộc lĩnh vực người có công, hộ nghèo, người cao tuổi, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Bí thư Thành ủy thăm gia đình ông Nguyễn Văn Màu

Bí thư Thành ủy thăm gia đình ông Nguyễn Văn Màu

Cùng đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và các tổ chức chính trị - xã hội của thành phố cũng có nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ, tặng quà cho các hộ gia đình, hội viên, đoàn viên, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, với phương châm không để gia đình nào không có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

“Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao, với mong muốn bà con sẽ cảm thấy vui hơn, ấm áp hơn trong những ngày Tết sắp tới; là nguồn động viên đồng bào vượt qua mọi khó khăn, phát triển sản xuất, tăng thu nhập và thoát nghèo bền vững” – Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nói.

Người đứng đầu Đảng bộ Thành phố đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của huyện Ba Vì tiếp tục quan tâm, rà soát các đối tượng chính sách, hộ nghèo và chủ động có kế hoạch thăm hỏi, hỗ trợ, động viên đồng bào, gắn với tổ chức các hoạt động cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tham dự lễ khánh thành “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Màu (tại thôn Mít Mái, xã Yên Bài, huyện Ba Vì).

 Ngôi nhà được xây dựng với tổng kinh phí 120 triệu đồng, trong đó có 40 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ chương trình xây dựng "Nhà đại đoàn kết" của thành phố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC