Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải kiểm tra công tác khắc phục hậu quả vụ nổ tại Hà Đông

Phú Khánh - Tiến Hưng

ANTĐ - 19h15 phút tối nay 19–3, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư  Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến hiện trường vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả và chia sẻ nỗi đau với thân nhân gia đình các nạn nhân.

Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải kiểm tra công tác khắc phục hậu quả vụ nổ tại Hà Đông ảnh 1Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải nghe lực lượng chức năng báo cáo công tác khắc phục hậu quả tại hiện trường vụ nổ
Tại hiện trường ở  vỉa hè TT9 - khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, trên đường Lê Trọng Tấn kéo dài, báo cáo Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội đã tóm tắt ngắn gọn sự việc.

Theo đó, vào 15h10 chiều 19-3, tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội, đã xảy ra một vụ nổ làm 4 người thiệt mạng, 10 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng. Sơ bộ thiệt hại trực tiếp thống kê được là 36 căn hộ.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, chính quyền địa phương đã có mặt kịp thời, khẩn trương đưa người bị nạn đi cấp cứu, triển khai công tác khắc phục hậu quả cũng như điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Theo thống kê của các lực lượng chức năng, có 36 căn nhà bị ảnh hưởng do vụ nổ, trong đó có 12 căn nhà bị hư hại nặng, 4 căn nhà do trực tiếp bị ảnh hưởng của vụ nổ nên chính quyền địa phương đã tổ chức di dời người dân lên chung cư Văn Phú – Victoria cách đó 500 m để người dân tạm cư.

Chính quyền địa phương sẽ phối hợp với Sở Xây dựng đánh giá ngay hiện trạng các căn nhà còn lại để có phương án sửa chữa, đảm bảo an toàn, sớm đưa cuộc sống người dân ổn định trở lại.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã thắp hương, chia buồn, động viên gia đình nạn nhân tử nạn. Biểu dương các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác khắc phục hậu quả, Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải yêu cầu lực lượng chức năng điều tra, làm rõ sự việc, cũng như khẩn trương hỗ trợ gia đình các nạn nhân, ổn định cuộc sống người dân trong khu vực.

Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải kiểm tra công tác khắc phục hậu quả vụ nổ tại Hà Đông ảnh 2
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Hà Đông

Tiếp đó, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trực tiếp đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thăm hỏi, động viên 4 bệnh nhân là nạn nhân vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) đang nằm điều trị, cấp cứu tại Bệnh viện này. 
Vào từng khoa, đến từng giường bệnh nơi 4 bệnh nhân đang nằm điều trị, Bí thư Thành ủy chia sẻ với các bệnh nhân, gia đình các nạn nhân vì sự cố tai nạn không mong muốn vừa xảy ra, động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị, sớm hồi phục sức khỏe. 
Bí thư Thành ủy cũng chỉ đạo lãnh đạo ngành y tế Hà Nội, các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông phải tận tình cứu chữa, huy động tối đa phương tiện, thuốc men tốt nhất để điều trị cho các nạn nhân, đồng thời không để ảnh hưởng đến công tác điều trị chung của toàn bệnh viện.
Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng đề nghị quận Hà Đông, các cơ quan chức năng liên quan của thành phố tạo điều kiện hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân, nhất là tổ chức đưa các nạn nhân tử vong đi an táng.

Được biết, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, các cơ sở y tế của ngành có tiếp nhận, điều trị các nạn nhân vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú miễn toàn bộ chi phí điều trị cho các nạn nhân này.

*PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC CHỈ ĐẠO KHẮC PHỤC HẬU QUẢ VỤ NỔ Ở HÀ ĐÔNG 

Nhận được tin xảy ra vụ nổ tại Khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo chính quyền địa phương thăm hỏi gia đình có người bị chết và người bị thương, ổn định nơi ở cho các gia đình bị ảnh hưởng.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ nổ này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC