Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh học bán trú trở lại

Tiến Hưng
ANTD.VN - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các địa phương phải kiểm tra, giám sát việc triển khai học trực tiếp cho các cấp học, đồng thời lấy ý kiến phụ huynh học sinh về việc tổ chức học bán trú...
Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh học bán trú trở lại ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu phải đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trở lại trường

Kết luận Hội nghị Thường trực Thành ủy Hà Nội chiều 14-2 cho ý kiến về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã lưu ý, các cấp, các ngành phải tập trung rà soát các điều kiện tổ chức học trực tiếp cho học sinh, sinh viên bảo đảm an toàn phòng chống dịch; đồng thời, tăng cường quản lý chặt chẽ các lễ hội, không để dịch bệnh lây lan có thể dẫn tới mất kiểm soát.

Cụ thể, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn phối hợp với Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, các trường đại học, cao đẳng, Học viện và gia đình, các chủ nhà trọ trên địa bàn quản lý chặt chẽ sinh viên ở trọ phân tán; rà soát, lập danh sách những người chưa tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trên cơ sở đó, các trường phải có kế hoạch tổ chức ngay việc kiểm tra, kiểm soát, tuyên truyền và đặc biệt là hỗ trợ sinh viên khi không may mắc bệnh, vì hầu hết các em đều ở xa gia đình.

Ban Cán sự đảng UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ và tổ chức kiểm tra, giám sát các địa phương triển khai việc học trực tiếp cho các cấp học, nhất là đối tượng học sinh chưa tiêm vaccine. Đối với việc tổ chức học bán trú, ngành Giáo dục và Đào tạo, cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường tổ chức lấy ý kiến của phụ huynh học sinh.

Các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm quyết định tổ chức học bán trú theo tình hình dịch bệnh trên địa bàn. “Tôi đề nghị các cơ sở giáo dục - đào tạo phải nâng cao trách nhiệm, chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, bảo vệ an toàn cho học sinh, sinh viên của mình” - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu rõ.

Đối với các cơ sở giáo dục, trung tâm văn hóa, thể thao... được trưng dụng phục vụ cho công tác phòng chống dịch, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan phải bảo quản, sắp xếp để bàn giao lại cho đơn vị chủ quản.

Về việc tổ chức lễ hội xuân Nhâm Dần, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu, Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo CATP phối hợp với ngành Văn hóa và Thể thao, các quận, huyện, thị xã có kế hoạch tổ chức, bố trí đủ lực lượng tổ chức phân luồng, phân làn giao thông ở nơi tổ chức lễ hội, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ “đầu vào”, “đầu ra”, nhắc nhở thường xuyên người dân tham gia lễ hội.

Cùng đó, có chế tài cần thiết bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch... tại các lễ hội đầu năm. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền nơi có lễ hội phải chịu trách nhiệm về việc này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC