Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Thị xã Sơn Tây phải có khát vọng làm giàu, không thể cứ "bình bình"

Tiến Hưng
ANTD.VN - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, dù có rất nhiều tiềm năng, lợi thế song hiện thị xã Sơn Tây chưa có bước phát triển đột phá gì, vẫn còn “bình bình” so với tiến độ chung…
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Thị xã Sơn Tây phải có khát vọng làm giàu, không thể cứ "bình bình" ảnh 1

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chỉ đạo tại buổi làm việc với Thị ủy Sơn Tây

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Thị ủy Sơn Tây vào cuối buổi chiều nay, 17-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Sơn Tây đã nỗ lực đạt được trong năm 2020.

Dù vậy, nhìn tổng thể thì thị xã Sơn Tây vẫn chưa phát huy được các tiềm năng, thế mạnh của mình, hiện chưa có bước phát triển đột phá cả về kinh tế lẫn đô thị, vẫn còn “bình bình” so với tiến độ chung của các quận huyện khác. Nguồn thu ngân sách và thu nhập bình quân đầu người còn rất thấp.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố chỉ rõ, nguyên nhân quan trọng hàng đầu của những hạn chế nêu trên là do chủ quan, từ yếu tố con người. Vì thế, cần phải tăng cường chủ động, quyết liệt hành động hơn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Thị xã Sơn Tây phải có khát vọng làm giàu, không thể cứ "bình bình" ảnh 2
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết tặng Thị xã Sơn Tây.

Trước mắt, lãnh đạo thị xã phải quán triệt, làm sâu sắc hơn nhận thức của toàn Đảng bộ và nhân dân về vị trí chiến lược, tiềm năng của địa phương, nhất là phải khơi dậy trong toàn Đảng bộ ý chí khát vọng làm giàu, làm đẹp cho Sơn Tây.

“Cần phải coi giá trị văn hóa, con người là nguồn động lực nội sinh quan trọng bậc nhất để phát triển nhanh và bền vững của Sơn Tây, xứng danh là vùng đất hai vua, địa linh nhân kiệt” – Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nểu õ.

Về định hướng phát triển của thị xã Sơn Tây trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, Sơn Tây đã được định hướng là 1 trong 5 đô thị vệ tinh của Thủ đô, là đô thị văn hóa, lịch sử, du lịch, nghỉ dưỡng.

Từ đó, thị xã phải huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tạo cho được bước đột phá, sớm đưa thị xã Sơn Tây trở thành đô thị loại hai. Cùng đó, khơi dậy trong Đảng bộ khát vọng xây dựng thị xã Sơn Tây trở thành một cực tăng trưởng phía Tây Bắc, một trung tâm lớn về du lịch của Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng chỉ đạo Thị ủy Sơn Tây phải đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ tương xứng với nhiệm vụ; tạo cho được chuyển biến rõ rệt ngay trong năm 2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC