Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sẵn sàng tăng mức hỗ trợ cao nhất cho lực lượng chống dịch Covid-19

Tiến Hưng
ANTD.VN - Tại điểm cách ly tập trung lớn nhất ở huyện Thạch Thất, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, thành phố đã đề xuất hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống Covid-19 với mức cao nhất theo quy định (70%).
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sẵn sàng tăng mức hỗ trợ cao nhất cho lực lượng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra một khu vực bầu cử tại huyện Thạch Thất

Chiều qua, 20-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của thành phố đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thạch Thất.

Bí thư Thành ủy đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử tại khu vực bỏ phiếu Nhà văn hóa thôn 5, xã Yên Bình - một xã miền núi có tới 262 cử tri người dân tộc Mường; kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại khu vực bỏ phiếu tổ dân phố Phú Tân, thị trấn Liên Quan.

Qua kiểm tra, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị, từ nay đến trước, trong và sau ngày bầu cử, lãnh đạo huyện Thạch Thất và các xã, thị trấn phải bám sát địa bàn được phân công, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Đồng chí cũng yêu cầu rà soát, đánh giá phương án tổ chức bầu cử để bảo đảm ngay cả những tình huống phát sinh mới, phức tạp thì bầu cử vẫn diễn ra bình thường; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cử tri khi tham gia bầu cử.

Tại đây, đồng chí Đinh Tiến Dũng đã trao hỗ trợ của thành phố cho mỗi đơn vị 3.000 khẩu trang và 3 thùng dung dịch sát khuẩn để phòng, chống dịch tại các khu vực bỏ phiếu.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sẵn sàng tăng mức hỗ trợ cao nhất cho lực lượng chống dịch Covid-19 ảnh 2

Bí thư Thành ủy thăm các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh - Đại học Quốc gia Hà Nội (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất). Tại đây đang tổ chức cách ly y tế cho hơn 500 trường hợp F1.

Trò chuyện với cán bộ, chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Thất đang phục vụ tại đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, cán bộ, chiến sĩ, các y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh là lực lượng tuyến đầu chịu nhiều vất vả, hy sinh thầm lặng, thường xuyên đối diện với nguy cơ mắc dịch bệnh.

Thấu hiểu và mong muốn chia sẻ những khó khăn đó, vừa qua, thành phố đã quyết định báo cáo, xin phép Thủ tướng Chính phủ được chi từ nguồn ngân sách để hỗ trợ thêm cho các lực lượng tham gia phòng, chống Covid-19 với mức cao nhất theo quy định (70%).

“Nếu đề xuất này được Thủ tướng chấp thuận, thành phố sẽ triển khai thực hiện ngay để động viên các lực lượng. Tuy nhiên, dù có được tăng thêm thì nguồn kinh phí hỗ trợ cũng không thấm so với nỗ lực, hy sinh của lực lượng tuyến đầu” – Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nói.

Để động viên lực lượng phòng, chống dịch, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã trao tặng hỗ trợ của thành phố cho Trung tâm gồm 5.000 khẩu trang, 10 thùng nước dung dịch sát khuẩn và 200 triệu đồng. Huyện Thạch Thất cũng đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho Trung tâm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC