Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Phải quan tâm động viên, tri ân người có công trong dịp Tết

Duy Tiến
ANTD.VN - Đến thăm Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị phải chăm sóc tốt hơn các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ…
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà Tết cho người có công tại Trung tâm

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà Tết cho người có công tại Trung tâm

Sáng nay, 17-1, nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Canh Tý 2020, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng đại diện lãnh đạo thành phố đã đến thăm, tặng quà Tết tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (xã Viên An, huyện Ứng Hoà).

Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội được thành lập từ năm 1978, tiền thân là Khu Điều dưỡng thương binh nặng Hà-Sơn-Bình. Hiện tại, Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc thường xuyên 48 đối tượng chính sách là các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng, trong đó người cao tuổi chiếm 85%.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã đi thăm, kiểm tra điều kiện ăn ở, sinh hoạt và tặng quà Tết các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ tại Trung tâm.

Bí thư Thành ủy tặng quà Tết cho Trung tâm

Bí thư Thành ủy tặng quà Tết cho Trung tâm

Trò chuyện với cán bộ, công nhân viên và người có công đang được nuôi dưỡng tại đây, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, trải qua những cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Thủ đô luôn là địa phương có đóng góp to lớn về sức người, sức của.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô không bao giờ quên những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, gia đình người có công đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.

Theo Bí thư Thành ủy, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, trong những năm qua, Thành phố luôn quan tâm, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ. Đặc việt, vào mỗi dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Thành phố đều tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà, động viên và tri ân đối với người có công, gia đình chính sách.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải kính chúc các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ đang được nuôi dưỡng thường xuyên tại Trung tâm sức khỏe, trường thọ và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị đội ngũ cán bộ, công nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội tiếp tục làm tốt hơn nhiệm vụ vẻ vang là thay mặt Đảng, Nhà nước và Thành phố để tri ân, đền đáp một phần những mất mát, cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC