Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Phải kiểm soát 100% người vào thành phố, sẵn sàng “4 tại chỗ”

Tiến Hưng
ANTD.VN - Nhắc nhở việc một số chốt kiểm dịch cửa ngõ thành phố có tình trạng còn lơi lỏng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu phải kiểm soát chặt 100% người và phương tiện vào thành phố...
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Phải kiểm soát 100% người vào thành phố, sẵn sàng “4 tại chỗ” ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Trao đổi với báo chí, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, công tác phòng, chống Covid-19 đang rất khó khăn, đặt ra những yêu cầu cấp bách.

Về cơ bản thành phố đang kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, nhưng nguy cơ bùng phát dịch trở lại đang hiện hữu, khi trong ngày 16-7, thành phố đã ghi nhận thêm một số ca dương tính SARS-CoV-2 mới.

Do đó, đồng chí Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp, các ngành, đặc biệt là các địa phương liên quan, các lực lượng tuyến đầu phải thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly các ca nhiễm mới; bằng mọi biện pháp phải kiểm soát nhanh nhất những khu vực liên quan; không để lây lan thêm trên địa bàn.

Nhắc nhở tình trạng một số chốt kiểm dịch cửa ngõ thành phố chưa thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ, thậm chí còn lơi lỏng, có nơi để người và phương tiện đi qua chốt mà không kiểm tra, Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh ngay tình trạng này.

Trong đó, phải lưu ý bảo đảm 22/22 chốt hoạt động 24/24h kiểm tra, kiểm soát 100% người và phương tiện vào thành phố. Tại mỗi chốt, phải có sự phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng cá nhân, siết chặt kỷ luật, cần thiết phải kỷ luật nghiêm nếu cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ, để lọt ca nhiễm mới vào thành phố.

Tương tự, các lực lượng kiểm dịch tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, lực lượng làm việc trên các tuyến đường thuỷ vào thành phố cũng phải được rà soát và bố trí lực lượng kiểm tra, kiểm soát để bảo đảm không lọt mầm bệnh vào thành phố.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nhấn mạnh, song song với nhiệm vụ thần tốc truy vết, khống chế các điểm dịch mới phát sinh, trong những ngày tới, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp thành phố phải thực hiện thật tốt nhiệm vụ trọng tâm trong phòng, chống dịch là phòng thủ chặt chẽ, chủ động tấn công để đẩy lùi Covid-19.

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp thành phố phải lãnh đạo, chỉ đạo ngay việc chuẩn bị theo phương châm “4 tại chỗ”. Đó là chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ; không để “nước đến chân mới nhảy”, không để bị động, bất ngờ khi dịch diễn biến xấu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC