Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Kích hoạt 15 đoàn kiểm tra Covid-19 cấp thành phố, xử nghiêm sai phạm

Duy Tiến
ANTD.VN - Chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, nhiệm vụ số 1 là phải tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp với kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Kích hoạt 15 đoàn kiểm tra Covid-19 cấp thành phố, xử nghiêm sai phạm ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Hoàng Mai

Sáng 4-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Sau 73 ngày không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng, từ 20-7 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

Trong những ngày qua, công tác phòng chống dịch từ cấp thành phố đến cơ sở đã được tăng cường, nhất là phát huy vai trò của 25.694 tổ Covid-19 cộng đồng, thực hiện quyết liệt, chủ động, không ngừng nghỉ kể cả trong các ngày nghỉ lễ.

Lãnh đạo thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và sở Y tế thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các quận, huyện, thị xã.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị, nhiệm vụ số 1 là phải tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức phòng chống dịch của người dân, kết hợp với kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình sai phạm.

Cùng đó, tiếp tục thực hiện chủ động các biện pháp truy vết, khoanh vùng, thực hiện kiểm dịch chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho các cơ sở y tế; kiểm soát chặt chẽ những trường hợp nhập cảnh trái phép.

Đặc biệt, 15 đoàn kiểm tra của thành phố tiếp tục kích hoạt để thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các quận, huyện, thị xã.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC