Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi Thư khen người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12 của chung cư

Duy Tiến
ANTD.VN - Trong Thư khen gửi anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu cháu rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nêu rõ: Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm.
Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi Thư khen người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12 của chung cư ảnh 1

Hình ảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư

Ngày 1-3-2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã có Thư khen gửi anh Nguyễn Ngọc Mạnh (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) về hành động dũng cảm, đỡ và cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân).

Trước đó, ngày 28-2-2021, tong lúc đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhìn thấy một bé gái chuẩn bị rơi từ lan can chung cư tầng 12A của tòa nhà.

Anh đã phản ứng rất nhanh, ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang mái che tòa nhà và kịp thời đỡ được cháu bé đang trong tình trạng rơi tự do, cứu được tính mạng của bé gái.

Trong Thư khen, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nêu rõ: “Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm của anh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng”.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt, việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh; đồng thời mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng.

Ngay trong sáng nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC