Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cần hơn 1.000 tỷ đồng để tiêm vaccine Covid-19 miễn phí toàn dân Thủ đô

Tiến Hưng
ANTD.VN - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, với dân số khoảng 10 triệu người, Hà Nội cần kinh phí hơn 1.000 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu tiêm vaccine phòng Covid-19 miễn phí toàn dân đợt đầu.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cần hơn 1.000 tỷ đồng để tiêm vaccine Covid-19 miễn phí toàn dân Thủ đô ảnh 1

Thành ủy Hà Nội quyên góp, ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

Trao đổi với báo chí trưa nay, 27-5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, diễn biến dịch Covid-19 đang rất phức tạp, nếu không nhanh chóng thực hiện mục tiêu tiêm vaccine toàn dân thì rất khó đẩy lùi toàn diện dịch bệnh này.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo phải tập trung thực hiện bằng được chiến lược vaccine. Chính phủ đã thành lập Quỹ Vaccine phòng Covid-19.

Đối với Hà Nội, đồng chí Đinh Tiến Dũng cho biết, thành phố xác định rõ tinh thần “nhà nước và nhân dân cùng làm” để thực hiện mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng.

Theo đó, cùng với nguồn ngân sách chi để mua vaccine tiêm cho lực lượng tuyến đầu, đối tượng ưu tiên trước, sau đó là người dân; thành phố sẽ dùng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố để mua vaccine tiêm miễn phí cho toàn dân.

Với dân số khoảng 10 triệu người, Hà Nội cần ít nhất khoảng 5-6 triệu liều để tiêm đợt đầu mới đủ tạo miễn dịch cộng đồng; kinh phí cần có lên tới hơn 1.000 tỷ đồng.

“Nhu cầu thì lớn, đòi hỏi lại càng ngày càng cấp thiết, cấp bách. Nhưng nguồn Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố hiện tại vẫn rất nhỏ so với nhu cầu.

Hơn lúc nào hết, thành phố cần lắm sự hỗ trợ của các “mạnh thường quân”, nhất là các doanh nghiệp, doanh nhân luôn có trách nhiệm xã hội và tinh thần yêu nước rất cao” – Bí thư Thành ủy Hà Nội kêu gọi.

Về nhiệm vụ cụ thể, Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể các cấp thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, vận động với những hình thức đa dạng, phong phú và sáng tạo; thu hút thật nhiều sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hảo tâm; coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Đặc biệt, đồng chí Đinh Tiến Dũng cũng kêu gọi và khuyến khích các chủ đầu tư khu đô thị bên cạnh hỗ trợ cho chương trình vaccine chung của thành phố, trong khả năng hãy mua vaccine cho cư dân của mình;

Đồng thời, thành phố kêu gọi và khuyến khích các doanh nghiệp trong nước, ngoài nước nhất là tại các khu, cụm công nghiệp bên cạnh ủng hộ hỗ trợ chung, nên mua vaccine tiêm miễn phí cho công nhân, lao động của mình.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng tin tưởng, các doanh nghiệp, doanh nhân Hà Nội không chỉ giàu của cải, mà còn giàu tình cảm, nghĩa tình, giàu lòng nhân ái sẽ tích cực đóng góp vì mục tiêu chung là đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19.

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, các doanh nghiệp, doanh nhân đã ủng hộ phần lớn trong số hơn 43 tỷ đồng tiền và hàng hóa cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội.

“Thay mặt nhân dân Thủ đô, tôi trân trọng cảm ơn những “tấm lòng vàng” đã san sẻ, chung tay với thành phố trong lúc khó khăn này. Mọi nguồn hỗ trợ không chỉ có giá trị về vật chất mà có giá trị tinh thần to lớn, là nguồn động viên, cổ vũ cho nhân dân, cho thành phố không lùi bước trước dịch bệnh” – người đứng đầu Đảng bộ thành phố Hà Nội nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC