Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Phải giải quyết cho được những tồn tại về công tác cán bộ

Tiến Hưng
ANTD.VN - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, Thành ủy quyết tâm xây dựng một Nghị quyết chuyên đề đầu tiên về công tác cán bộ, nhằm giải quyết cho được những tồn tại, hạn chế thời gian qua...
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Phải giải quyết cho được những tồn tại về công tác cán bộ ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

Sáng nay, 29-4, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII tiến hành Hội nghị lần thứ tư xem xét, thông qua một số nội dung quan trọng.

Cụ thể, hội nghị này sẽ xem xét, thảo luận về: Tờ trình dự thảo Chương trình hành động của Đảng bộ thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII của Đảng bộ thành phố; Tờ trình dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và các nhiệm kỳ tiếp theo…

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, hiện nay, các cấp ủy Đảng trên cả nước đang quyết liệt, tích cực triển khai các nhiệm vụ chính trị để sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào thực tiễn.

Thời gian qua, Thành ủy Hà Nội cũng đã tổ chức nghiên cứu, phổ biến sâu rộng Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố tới cán bộ, đảng viên.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Phải giải quyết cho được những tồn tại về công tác cán bộ ảnh 2

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu khai mạc hội nghị

Gợi mở thảo luận các nội dung cụ thể tại hội nghị lần thứ 4 này, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, dự thảo Chương trình hành động của Đảng bộ thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã qua nhiều vòng thảo luận, xin ý kiến của tập thể UBND thành phố, Thường trực và Ban Thường vụ Thành ủy hai vòng để tổng hợp, hoàn thiện dự thảo.

Theo Bí thư Thành ủy, để bảo đảm tính khả thi và khả năng cân đối nguồn lực, các nội dung nhiệm vụ của chương trình phải vừa mang tính chất thường xuyên, đồng thời phải xác định được những nội dung, phần việc trọng tâm, trọng điểm, cốt lõi, cấp thiết, có điểm nhấn để ưu tiên tập trung triển khai thực hiện.

“Đề nghị các đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ, tập trung trí tuệ để tham gia nhiều ý kiến có chất lượng vào dự thảo chương trình, bảo đảm chương trình khi ban hành phải xứng tầm với vị trí, vai trò của Thủ đô, đúng với thực tiễn của thành phố và khả thi trong thực hiện”, đồng chí Đinh Tiến Dũng nêu rõ.

Về dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về “Tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và các nhiệm kỳ tiếp theo”, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, tại Hội nghị Thành ủy lần thứ hai, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã thống nhất xây dựng và ban hành Nghị quyết chuyên đề này.

Với trách nhiệm là cơ quan chủ trì soạn thảo, vừa qua, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội đã chủ động xây dựng dự thảo Nghị quyết rất công phu, bài bản, khoa học; đã tổ chức 03 hội nghị lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị liên quan; đã xin ý kiến góp ý của đại diện lãnh đạo Ban và các Vụ thuộc Ban Tổ chức Trung ương và trình Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến 2 vòng...

“Với quyết tâm xây dựng một Nghị quyết chuyên đề đầu tiên của Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ, nhằm giải quyết cho được những tồn tại, hạn chế về công tác cán bộ thời gian qua và xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm với các nhiệm vụ trong tình hình mới. Do đó, dự thảo Nghị quyết có nhiều quan điểm, chủ trương, nội dung mới có tác động trực tiếp tới đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị các cấp của Thành phố” – đồng chí Đinh Tiến Dũng thông tin.

Bí thư Thành ủy đề nghị Ban Chấp hành, nhất là các đồng chí bí thư cấp ủy các địa phương từ thực tiễn phong phú ở cơ sở, kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo công tác cán bộ, tham gia đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, sát thực để hoàn thiện Nghị quyết một cách toàn diện, đúng đắn và khả thi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC