Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Hà Nội sẽ siết lại toàn bộ khu cách ly tập trung

Tiến Hưng
ANTD.VN - Từ những tồn tại, hạn chế tại khu cách ly tập trung ở Sơn Tây, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu siết lại toàn bộ 72 khu cách ly của thành phố...
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Hà Nội sẽ siết lại toàn bộ khu cách ly tập trung ảnh 1

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra khu cách ly tập trung ở Sơn Tây

Sáng 2-6, trao đổi với báo chí, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, thành phố đang tăng cường mọi mặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là siết chặt quản lý, nâng cao chất lượng toàn bộ các điểm cách ly.

Hiện trên địa bàn Hà Nội đã thiết lập 72 cơ sở cách ly tập trung với khả năng cách ly hơn 30.000 chỗ. Cách ly tập trung vẫn là biện pháp quan trọng hàng đầu để khoanh vùng dập dịch trong điều kiện hiện nay.

Tuy nhiên, theo Bí thư Thành ủy, ở một số khu cách ly tập trung còn tồn tại một vài hạn chế về cơ sở vật chất và công tác quản lý, vận hành; trong đó có một số vấn đề đã được phát hiện và xử lý kịp thời tại khu cách ly ở Sơn Tây.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng nhìn nhận, việc thiết lập và đưa vào vận hành các khu cách ly tập trung trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19 rất khó khăn như vừa qua khó tránh khỏi những khiếm khuyết.

Điều quan trọng là ngay khi phát hiện vấn đề, các cơ quan chức năng đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, vào cuộc quyết liệt, khẩn trương, đồng bộ để khắc phục triệt để, nỗ lực làm tốt hơn từng phần việc.

Đồng chí lưu ý, trong giải quyết trường hợp cụ thể tại các khu cách ly, các cơ quan, đơn vị chức năng phải đẩy mạnh tuyên truyền, động viên đến người cách ly, nhất là những người thuộc diện nguy cơ cao phải ở lại thêm thời gian để người dân thông cảm, chia sẻ.

“Thành phố sẽ làm tất cả để bảo vệ sức khoẻ nhân dân, đây là mục tiêu ưu tiên số một trong bất kỳ tình huống nào” – người đứng đầu Đảng bộ thành phố khẳng định.

Về giải pháp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương thực hiện ngay việc rà soát kỹ lưỡng toàn bộ quy trình, cách thức phòng, chống dịch ở mỗi điểm cách ly.

Quá trình rà soát, đánh giá phải thật kỹ lưỡng, tuyệt đối không được qua loa, đại khái và có báo cáo bằng văn bản.

Tất cả phải nhằm nhanh chóng siết chặt quản lý, nâng cao chất lượng toàn bộ các điểm cách ly. Những vấn đề khó khăn, vướng mắc phải được báo cáo, đề xuất cơ quan có thẩm quyền giải quyết ngay...

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng chỉ đạo khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt camera tại các khu cách ly tập trung bảo đảm thời hạn trước ngày 12-6-2021. Đồng thời, UBND TP Hà Nội chỉ đạo đưa các khu cách ly tập trung ra xa nội thành.

Bí thư Thành ủy giao Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì cùng với Sở Y tế phải thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc vận hành của các khu cách ly tập trung để bảo đảm các điều kiện kỹ thuật, chuyên môn chặt chẽ; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những biểu hiện chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch…

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng mong muốn người dân sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm đồng hành cùng thành phố đẩy lùi dịch Covid-19.

“Thành phố thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người dân phải đi cách ly. Nhất là với thời tiết mùa hè nóng bức này. Chúng tôi mong bà con cùng cố gắng, thông cảm và chia sẻ. Mỗi người hãy coi mình là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch để nuôi dưỡng ý chí, kiên cường, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh” - Bí thư Thành ủy Hà Nội nhắn gửi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC