Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Hà Nội sẽ đẩy lùi dịch bệnh, sớm bắt đầu trạng thái bình thường mới

Duy Tiến
ANTD.VN - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu rõ, thành phố đang xem xét, đánh giá tổng thể để có thể nới lỏng một số hoạt động dịch vụ nhưng tinh thần chỉ đạo chung vẫn là tuyệt đối không được chủ quan…
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Hà Nội sẽ đẩy lùi dịch bệnh, sớm bắt đầu trạng thái bình thường mới ảnh 1

Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Ngày 14-9, trao đổi về kết quả chiến dịch tiêm chủng thần tốc những ngày qua tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường xét nghiệm và tiêm chủng, Hà Nội đã huy động tổng lực các lực lượng trên địa bàn.

Cùng đó, Hà Nội đã khẩn trương liên lạc, phối hợp với các tỉnh, thành phố để tổ chức đoàn hỗ trợ. Gần 8.000 y, bác sĩ, nhân viên xét nghiệm, kỹ thuật viên, sinh viên đã được 12 tỉnh thành lân cận cử tới hỗ trợ Thủ đô.

Với sự hỗ trợ của các đoàn công tác, ngành Y tế Thủ đô đã bảo đảm 1.600 dây chuyền tiêm vaccine với năng lực tiêm khoảng 500.000 mũi tiêm/ngày; đã kích hoạt phương án 20.000 giường bệnh điều trị F0; đang tiếp tục chuẩn bị cho phương án 30.000-40.000 giường với quyết tâm không để phải điều trị F0 tại nhà...

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trong mấy ngày qua, các điểm tiêm chủng đều mở tối đa công suất. Ngành y tế luôn nhận thức tiêm nhanh nhất, sớm nhất nhưng phải an toàn nhất. Số mũi tiêm liên tục lập kỷ lục mới, cao nhất là ngày 12-9 với hơn 573.000 mũi tiêm vaccine, khẳng định sự cố gắng vượt bậc của các lực lượng, nhất là đội ngũ y bác sĩ.

Trong đợt này, Bộ Y tế đã phân bổ kịp thời, đầy đủ lượng vaccine theo tiến độ. Tính đến 18h30 ngày 13-9, toàn Hà Nội đã tiêm được hơn 4,7 triệu mũi tiêm, đã sử dụng hơn 4,3 triệu liều vaccine, đạt 80,6% trong tổng số hơn 5,3 triệu liều vaccine được cấp.

Với tiến độ này, đến ngày 15-9, Hà Nội sẽ hoàn thành mục tiêu 100% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19.

Chỉ còn ít thời gian nữa là đến thời hạn hoàn thành mục tiêu tiêm vaccine theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, các đoàn công tác của các tỉnh, thành phố; tận dụng từng phút từng giờ để về đích mục tiêu tiêm chủng bảo đảm chất lượng, hiệu quả cao.

Chỉ rõ những khó khăn, thách thức còn lớn vì các ca F0 cộng đồng vẫn còn, Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhấn mạnh: “Ngay cả khi thành phố đang chỉ đạo xem xét, đánh giá tổng thể để có thể nới lỏng một số hoạt động dịch vụ, tinh thần chỉ đạo chung vẫn là tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Phải tiếp tục coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu; bảo vệ sức khoẻ và an toàn tính mạng của người dân là trên hết, trước hết”.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cũng kêu gọi người dân Hà Nội tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của trung ương và thành phố; nhất là tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống lây lan dịch bệnh khi đi tiêm vaccine.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tin tưởng với nội lực và quyết tâm của thành phố cùng sự quan tâm của Trung ương, sự giúp đỡ của các bộ, ngành, các địa phương bạn, Hà Nội sẽ đẩy lùi dịch bệnh, sớm bắt đầu trạng thái bình thường mới, cùng mở ra giai đoạn phục hồi, phát triển cho vùng kinh tế trọng điểm và cả nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC