Chính trị - Xã hội

Bí thư Huyện ủy đi cùng tổ lưu động cấp Căn cước công dân mới

Mạnh Đức
ANTD.VN -  Nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của lực lượng làm nhiệm vụ cấp Căn cước công dân mới trên địa bàn huyện Mỹ Đức, Hà Nội, ngày 23-3, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức đã cùng tổ công tác lưu động đến điểm cấp tại xã Hợp Tiến và đến tận nhà người dân trên địa bàn để cấp CCCD mới.

Tại địa bàn xã Hợp Tiến, Trung tá Đinh Trung Dũng, Phó trưởng CAH Mỹ Đức đã báo cáo nhanh với đồng chí Nguyễn Ngọc Việt về kết quả cấp CCCD mới trên địa bàn trong những ngày vừa qua.

Theo đó, dù gặp nhiều khó khăn như thiếu nhân lực, khó lấy vân tay, dữ liệu chưa trùng khớp…, nhưng mỗi CBCS tham gia cấp CCCD đã phát huy tinh thần tự giác, trách nhiệm, ham học hỏi, một số CBCS đã có nhiều góp ý, sáng kiến, đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ. Tính đến ngày 23-3, toàn huyện đạt tỷ lệ 30% công dân trong diện cấp CCCD mới. Chỉ huy CAH Mỹ Đức cũng đã quan tâm, kịp thời động viên CBCS, đảm bảo CBCS có môi trường làm việc tốt nhất.

Bí thư Huyện ủy đi cùng tổ lưu động cấp Căn cước công dân mới ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức thăm hỏi người dân làm căn cước, động viên CBCS - CAH thực hiện nhiệm vụ cấp CCCD

Mới đây nhất, ngày 22-3, CAH đã đề nghị Học viện Cảnh sát nhân dân giúp đỡ về nhân lực, đã tiếp nhận 42 học viên Khoa Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH về thực tập tốt nghiệp, theo chân các tổ công tác cấp lưu động ngay trong ngày hôm nay 23-3.

Chia sẻ với CBCS CAH Mỹ Đức, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt bày tỏ, qua theo dõi nắm tình hình, được biết CAH đang thực hiện nhiệm vụ chính trị cấp CCCD mới “song kép” cùng nhiệm vụ khác như chống dịch Covid-19, bảo vệ lễ hội chùa Hương và xác minh nhân sự Hội đồng nhân dân các cấp, bầu cử Quốc hội.

Bí thư Huyện ủy đi cùng tổ lưu động cấp Căn cước công dân mới ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, thăm hỏi tặng quà cụ Nguyễn Thị Thép, mẹ liệt sỹ ở xã Hợp Tiến

“Các đồng chí không quản ngày đêm, thực hiện các nhiệm vụ hết sức khó khăn, nặng nề phục vụ nhân dân. Có những đồng chí không có thời gian để ngủ, mệt mỏi nhưng hôm nay, tôi thấy các đồng chí vẫn rất tươi cười để phục vụ nhân dân. Rất mong các đồng chí tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong thời gian tới, phát huy tinh thần của người chiến sỹ Công an; đặc biệt trong quá trình cấp CCCD có thái độ niềm nở, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân” - đồng chí Nguyễn Ngọc Việt nhấn mạnh.

Bí thư Huyện ủy đi cùng tổ lưu động cấp Căn cước công dân mới ảnh 3

Tổ công tác đã thực hiện việc cấp CCCD lưu động tại nhà mẹ Nguyễn Thị Thép

Cũng tại buổi cấp CCCD lưu động trên địa bàn xã Hợp Tiến, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt đã trực tiếp cùng một tổ công tác cấp CCCD lưu động đến gia đình cụ Trần Thị Thép, 99 tuổi, là mẹ liệt sỹ hiện đang sinh sống tại thôn La Đồng. Hộ gia đình của cụ có 7 người trong độ tuổi làm CCCD mới. Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt cũng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà cụ Thép và chúc cụ nhiều sức khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu…

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt đã thăm, tặng quà một số học sinh trên địa bàn xã Hợp Tiến và các tổ công tác cấp CCCD lưu động trên địa bàn huyện.

Bí thư Huyện ủy đi cùng tổ lưu động cấp Căn cước công dân mới ảnh 4

Học viên Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội Học viện Cảnh sát nhân dân về thực tập đã nhanh chóng tham gia các tổ công tác cấp CCCD lưu động

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy Mỹ Đức, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng CAH đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, hứa sẽ cùng chỉ huy CAH chỉ đạo, đôn đốc CBCS, huy động tối đa nhân lực, phương tiện và các điều kiện cần thiết khác, tích cực tham gia thực hiện việc cấp CCCD lưu động trên địa bàn đúng tiến độ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC