Phóng sự

Bị thấy bói chiếm đoạt vì muốn "đuổi tà" cho mẹ

ANTĐ -Dù đã tốt nghiệp đại học nhưng cô gái này vẫn mê muội khi không nhận thức được những trò mê tín dị đoan của một lão thầy bói "nổi tiếng dê già" tại địa phương, để đến nỗi phải cho y quan hệ để đuổi tà khí trên người bà mẹ.

Cô con gái hiếu thảo tội nghiệp

Nhiều năm qua, bà H (trú huyện Đại Lộc, Quảng Nam) thường xuyên bị căn bệnh thần kinh hành hạ. Dù gia đình đã đưa bà đến nhiều nơi để chạy chữa nhưng không khỏi. Bao nhiêu thầy, bao nhiêu thuốc đã dùng nhưng bà H vẫn lúc tỉnh lúc mê.

Một lần người thân trong gia đình bà H nghe người ta mách nước về "thầy" Tiến ở xã Đại Quang chữa bệnh bằng nhiều phương pháp rất lạ đời. Gia đình bà mừng hơn bắt được vàng vì gia đình bà H nghĩ bệnh này là do "người âm" làm, nên chạy chữa mãi mà vẫn không thấy có gì tiến triển như thế.

Vậy là người thân lại khẩn trương đưa bà H đến nhà "thầy" mong được giúp đỡ. "Thầy Tiến" tên thật là Võ Văn Ba (sinh năm 1968, trú thôn Trường An, xã Đại Quang, Đại Lộc, Quảng Nam). Trước đây, "thầy" Tiến cũng chỉ là nông dân, nhưng năm trước, sau một đêm mưa gió, "thầy" Tiến bỗng dưng đi rêu rao khắp nơi rằng ''thầy" được được ân trên ban cho tài phép để cứu nhân độ thế, có khả năng chữa bách bệnh. Cũng từ đó, ông Ba đổi tên thành "thầy Tiến", lập bàn thờ trong nhà cúng bái sì sụp.

Khi người nhà đưa bà H tìm đến, "thầy" chỉ xem qua loa rồi phán rằng: "Bà bị khí âm nhập vào lâu năm mà không chữa nên bệnh mới nặng như ri. Nhưng yên tâm, tìm đền thầy là đúng rồi, chỉ cần vài tuần là thầy chữa khỏi bệnh cho thôi. Thầy có ơn trên che chở mà!".

Theo lời kể của người nhà bà H, "thầy" Tiến đoán đinh rằng, bà H có nhiều biểu hiện khó hiểu và ngôi nhà của bà chứa nhiều điều kỳ lạ. "Ma quỷ rất nhiều tại nhà của bà, một trong số chúng đang ẩn mình trong người bà. Ngoài ra, có tới mấy linh hồn ma quỷ ở quanh quẩn bên cạnh con gái bà và có nhiều tà khí trong người con gái bà. Phải làm lễ trừ tà nếu không tai ương sẽ ập xuống đầu", vị thầy bói nghiêm nghị nói.

Nói xong "thầy" yêu cầu tất cả người thân trong gia đình về, chỉ để lại bà H và cô con gái tuổi đôi mươi ở lại nhà mình để chữa bệnh. Thấy "thầy" Tiến có nhiều biểu hiện lạ như thế, lại thấy "thầy" sống chỉ có một mình nên ban đầu Nguyễn Thị N (21 tuổi, con gái bà H) nhất định không chịu ở lại, nhưng "thầy" Tiến quả quyết rằng, N phải ở lại thì "thầy" mới có thể chữa bệnh được.

Nghe "thầy" nói vậy, lại nghĩ bệnh tình của mẹ chỉ có "thầy" chữa được nên N đành nghe theo mà không hề biết rằng đó là một cái bẫy mà gã thầy bói mang máu "dê" đang giăng sẵn chỉ chờ con mồi vào bẫy.

Chữa bệnh kiểu lạ đời

Trong thời gian ở đây, “thầy" Tiến luôn miệng nói với N rằng: "Chỉ có một cách chữa được bệnh của mẹ con là để thầy hút hết âm khí trong người con ra thì mẹ mới khỏi bệnh được".

Nghe cách chữa trị của "thầy" Tiến có vẻ quái lạ, và như bị mất hồn bởi những lời tỉ tê chữa bệnh cho mẹ mà N đã đồng ý để "thầy hút âm khí" trong người mình. Cứ mỗi lần hút âm khí như thế, "thầy" Tiến lại có hành vi giao cấu với N và sau khi hành sự xong, "thầy" lại bảo rằng: “Đấy không phải thầy muốn làm thế, mà do "thần" thích con đấy thôi. Mà thần có thích thì mẹ con mới mau lành bệnh được. Con cứ yên tâm!".

Sự việc cứ diễn ra trong nhiều đêm như thế mà N chẳng nghi ngờ gì về phương pháp chữa bệnh của gã ''thầy" đồi bại này. Cứ thế, sau nhiều lần được nước lấn tới, nhiều ngày sau "thầy" Tiến lại nói với N rằng: "Bây giờ phải đến nhà nghỉ để thầy hút âm khí vì thần không còn ngự ở nhà nữa. Con phải chiều vì thần muốn như thế". Sau đó, "thầy" Tiến hẹn N đến một nhà nghỉ ở thị trấn Ái Nghĩa để "thầy" làm phép tại đây.

Thế nhưng sau một thời gian hơn 2 tuần chữa trị bằng cách làm phép như thế mà chẳng thấy bệnh tình của mẹ thuyên giảm nên N mới dần nhận ra chân tướng sự việc.

Những tưởng vụ việc sẽ không bị vỡ lở nếu như không có một chuyện hi hữu, khi lão thầy bói đồi bại sợ để lại hậu quả. Thế là khi "thầy" Tiến điện thoại cho N cảnh báo rằng nếu N có thai thì nhanh chóng đi phá bỏ, không được để lại. Thế nhưng chẳng biết trời xui đất khiến thế nào mà người nghe cuộc điện thoại này lại là cô ruột của N, vì lúc ấy N đang bận nấu bếp.

Sững sờ trước thông tin này, người cô ruột của N đã báo với gia đình N. Đến sáng 30/10, bức xúc vì lão thầy cúng hại đời con mình, nhiều người thân trong gia đình N đã sang bao vây nhà thầy cúng đồi bại, khống chế và bắt y đưa đến công an trình báo và làm đơn tố cáo.

Cùng ngày, Công an huyện Đại Lộc đã bắt giữ và làm rõ hành vi lừa đảo của "thầy" Tiến. Tại CQĐT, lão thầy bói này đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Y khai rằng mình chẳng có tài phép gì, chỉ lợi dụng sự cả tin của mọi người để lừa đảo.

Hiện Công an Đại Lộc đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố Võ Văn Ba về hành vi cưỡng dâm và hoạt động mê tín dị đoan gây mất ANTT tại địa phương.

Trao đổi với phóng viên về vụ việc này, ông Lê Nho Tâm, Phó trưởng Công an huyện Đại Lộc, cho biết: "Ngay sau khi tiếp nhận đơn thư trình báo của gia đình bị hại, cơ quan chức năng đã làm việc với ông Võ Văn Ba về hành vi phạm tội. Ông Ba cũng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện chúng tôi đang củng cố hồ sơ để khởi tố đối tượng. Bên cạnh đó cũng tuyên truyền vận động bà con không nên tin theo những trò mê tín dị đoan mà mang họa vào thân!

Theo Đang yêu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC