Thế giới

Bị tấn công mạng, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nghi ngờ thủ phạm là Triều Tiên

Khánh Dương
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vừa cho biết nhiều tài liệu quân sự của nước này trong đó có các thông tin bí mật đã bị rò rỉ sau một cuộc tấn công an ninh mạng, giới chức Hàn Quốc nghi ngờ Triều Tiên đứng đằng sau vụ việc này.

Hôm 6-12, ông Moon Sang-gyun, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói rằng một số thiết bị đầu cuối kết nối với mạng nội bộ của quân đội đã bị nhiễm một loại virus máy tính. Theo các nhà điều tra, một số tài liệu bao gồm các thông tin quân sự bí mật đã bị hack. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên phải chịu trách nhiệm về việc này.

Bị tấn công mạng, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nghi ngờ thủ phạm là Triều Tiên ảnh 1

Ông Moon Sang-gyun, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc 

Theo các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, đây là cuộc tấn công an ninh mạng đầu tiên nhằm vào mạng nội bộ của quân đội. Truy nguyên nguồn gốc cho thấy địa chỉ IP của tin tặc xuất phát từ Thẩm Dương, Trung Quốc, và loại virus được phát tán giống với loại virus Triều Tiên đã từng sử dụng trong quá khứ.

Các nguồn tin cũng cho hay các thiết bị đầu cuối bị nhiễm virus đều được kết nối với mạng nội bộ của quân đội và mạng Internet. Ban đầu 2 mạng này đáng lẽ nên được thiết lập độc lập với nhau.

Hồi tháng 8 vừa qua, các hacker được cho là của Triều Tiên cũng đã từng đánh cắp mật khẩu e-mail của hơn 50 quan chức chính phủ Hàn Quốc, bao gồm cả các nhân viên làm việc trong ngành ngoại giao và an ninh của nước này.

Theo NHK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC