Đời sống

Bí quyết sống của người đàn ông thọ nhất thế giới

Hà Triệu
ANTĐ - Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới Alexander Imich (111 tuổi) hiện đang sinh sống tại Upper West Side, thành phố New York, Mỹ. Ông nhận được kỉ lục thế giới, sau khi người đàn ông Ý Arturo Licata mất trước ngày sinh nhật thứ 112 của ông.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Imich chỉ nghĩ đơn giản tuổi thọ của ông là do gen tốt, ông được thừa hưởng điều này từ cha của mình: “Cha tôi đã sống đển năm 90 tuổi, tôi có gen tốt đó và cộng thêm với cuộc sống hợp vệ sinh sạch sẽ đã làm nên điều này”.

Imich cũng đã gợi ý rằng có thể là do ông và vợ ông không có bất kỳ một đứa con nào trong cuộc sống hôn nhân của họ. Imich thật sự bất ngờ khi được nhận hồ sơ công nhận kỷ lục thế giới, ông chia sẻ: “Có những điều tôi muốn đạt được nhưng tôi hoàn toàn không biết rõ ràng phải làm những gì và làm như thế nào”.

Bí quyết sống của người đàn ông thọ nhất thế giới ảnh 1
Người đàn ông già nhất thế giới Alexander Imich


Imich sinh ra ở Ba Lan vào ngày 4-2-1903. Cuộc đời ông gắn liền với sự nghiệp chống Do Thái. Báo cáo của New York Time cho biết, Imich đã tham gia rất nhiều cuộc gặp gỡ sau khi ông trở thành mối       quan tâm ở Ba Lan và xuất bản cuốn sách “Những câu chuyện của Paranormal” năm 92 tuổi.

Ông di cư sang Mỹ năm 1951 với vợ Wela và định cư ở Connecticut và chuyển đến New York sau khi bà qua đời năm 1986. Phát biểu với tờ Times, Imich liệt kê một số lý do khác có thể khiến cho tuổi thọ của ông kéo dài như tham gia luyện tập các môn thể thao, kiêng rượu bia...

Mặc dù Imich là người đàn ông sống thọ nhất thế giới, nhưng có đến 66 phụ nữ trên thế giới lớn tuổi hơn ông, theo số liệu của Tập đoàn Nghiên cứu Lão khoa, người phụ nữ cao tuổi nhất trên thế giới là Misao Okawa 116 tuổi đang sống ở Nhật. 

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC