Thể thao

Bí quyết giúp Chelsea lên đỉnh Premier League

Đức Anh
ANTD.VN - Chelsea đã có chuỗi 6 chiến thắng liên tiếp qua đó vươn lên dẫn đầu trên bảng xếp hạng Premier League. Sơ đồ 3-4-3 của Antonio Conte được cho là nguồn cảm hứng chiến thắng của The Blues, nhưng phương pháp huấn luyện mới là bí quyết thành công của chiến lược gia người Italia. 

Theo tiết lộ, Conte thường xuyên phân tích băng ghi hình các buổi tập luyện của Chelsea tại khu huấn luyện Cobham HQ.

Phân tích băng ghi hình là phương pháp huấn luyện giúp Chelsea gặt hái thành công

Phân tích băng ghi hình là phương pháp huấn luyện giúp Chelsea gặt hái thành công

Chiến lược gia người Italia tỉ mỉ nghiên cứu băng ghi hình trận đấu và các buổi tập luyện, sau đó sử dụng những cảnh quay tiêu biểu để hướng dẫn các học trò tập rượt theo ý muốn.

HLV 47 tuổi từng sử dụng phương pháp tương tự tại Juventus cũng như đội tuyển Italia và đều gặt hái thành công.

Chủ sở hữu của Chelsea, Roman Abramovich đã tỏ ra rất quan tâm đến phương pháp huấn luyện của Conte. Khi xuống thăm các cầu thủ tại khu tập luyện, tỷ phú người Nga được mục kích các máy quay Conte yêu cầu lắp đặt ở Cobham HQ.

Từ lúc Conte gia nhập, các cầu thủ của Chelsea phải tuân thủ rất chặt chẽ những yêu cầu của chiến lược gia người Italia, kể cả chế độ ăn uống. Đây được coi là một trong những phương pháp quan trọng của Conte cùng với việc phân tích băng ghi hình trận đấu và các buổi tập luyện.

Theo Conte, ăn kiêng trong tập luyện và chuẩn bị cho các trận đấu là phương pháp rất quan trọng và ông thường xuyên giám sát chặt chẽ việc này.

Thực ra, việc phân tích băng ghi hình các buổi tập luyện không phải là phương pháp mới ở Anh. Trước đây, cựu HLV của M.U, Louis van Gaal từng lắp đặt máy quay ở khu tập luyện của Quỷ đỏ, song chiến lược gia người Hà Lan không gặt hái thành công như Conte. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC