Văn hóa - Giải trí

Bị phạt vì nói năng tục tĩu trên mạng xã hội, Trang Trần hứa "không chửi bậy nữa"

Như Ý
ANTD.VN -  Gây bức xúc vì cách nói năng phản cảm, tục tĩu trên mạng xã hội, cựu người mẫu Trang Trần bị cơ quan chức năng mời lên làm việc và xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Mới đây Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM đã mời Trang Trần (tên thật là Trần Thị Trang, sinh năm 1985) lên làm việc liên quan đến kênh mạng xã hội “Trang Khàn” có nhiều phát ngôn với lời lẽ tục tĩu, phản cảm.

Cụ thể, cơ quan chức năng cho biết, việc cựu người mẫu này “livestream”, đăng tải các video có ngôn từ, hình ảnh phản cảm, không chuẩn mực đã ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và môi trường văn hóa trên không gian mạng, trực tiếp tác động đến người xem. Hành vi này của Trang Trần bị xác định là vi phạm quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội, theo Nghị định số 15 của Chính Phủ và bị xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng. Cùng với đó, Trang Trần được yêu cầu rà soát, gỡ bỏ toàn bộ các video có ngôn từ tục tĩu.

Bị phạt vì nói năng tục tĩu trên mạng xã hội, Trang Trần hứa "không chửi bậy nữa" ảnh 1

Sau khi nhận quyết định xử phạt và nộp phạt, Trang Trần cũng đã công khai việc này trên trang mạng xã hội cá nhân. Cùng với đó, cựu người mẫu này cho biết sẽ rút kinh nghiệm vì ý thức được việc đáng lẽ ra mình phải bị phạt từ lâu rồi cho “đỡ chửi bậy”, đồng thời cho biết từ nay mọi người có thể thoải mái “chửi” mình và hứa “sẽ không chửi lại”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC