Thế giới

Bị phạt 100 roi vì “yêu” người lớn tuổi

Quân Đỗ
ANTĐ - Một tòa án ở Maldives (quốc đảo độc lập nằm ở phía nam Ấn Độ và Sri Lanka) đã đưa ra án phạt 100 roi và 8 tháng quản thúc tại nhà với một cô bé 16 tuổi vì tội ngủ với một nam giới lớn tuổi hơn.

Dưới sức ép của gia đình, cô gái 16 tuổi đã thú nhận ngủ với một thanh niên 29 tuổi. Theo thông tin từ tờ Tin tức Minivan, thanh niên này bị kết tội giao cấu với trẻ vị thành niên và bị kết án 10 năm tù giam.

Tờ báo cho biết: “Vì cô ấy vẫn chỉ là vị thành niên nên tòa cho biết hình phạt dành cho cô sẽ được thi hành khi cô đủ 18 tuổi”.

Phán quyết trên của tòa án được đưa ra sau 10 tháng bà Navi Pillay, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc kêu gọi quốc đảo Maldvives dừng luật đánh phụ nữ vì quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

 Bị phạt 100 roi vì “yêu” người lớn tuổi ảnh 1

 Quốc đảo Maldives

Bà Pillay cho biết trong chuyến thăm quốc đảo này rằng Maldives đã có những chuyển biến tích cực trong việc bảo vệ quyền lợi cho 330.000 người Hồi giáo dòng Sunni, tuy nhiên cần phải làm nhiều hơn nữa để bảo vệ phụ nữ.

Việc dùng roi đánh là một hình phạt phổ biến ở Quốc đảo nổi tiếng là điểm du lịch xa hoa này. Hình phạt được phán quyết bới các vị trưởng làng đồng thời là các quan tòa địa phương.

Theo DM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC