Thế giới

Bị Mỹ không kích, tổ chức Nhà nước Hồi giáo không chiếm được thị trấn Kobane (Syria)

Đỗ Mai
ANTĐ - Ngày 8-10, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết, phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã rút khỏi một số khu vực ở thị trấn Kobane (Syria) vào đêm qua sau các cuộc không kích của liên quân do Mỹ chỉ huy. 
Bị Mỹ không kích, tổ chức Nhà nước Hồi giáo không chiếm được thị trấn Kobane (Syria) ảnh 1
Những phần tử khủng bố IS đã chiếm được nhiều khu vực tại Iraq và Syria

Liên quan tới chiến dịch truy kích IS của liên minh quốc tế chống khủng bố, trong cuộc điện đàm tối 6-10 với người đồng cấp của Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Iraq Haider al- Abadi đã tuyên bố phản đối sự hiện diện của binh sĩ nước ngoài trong cuộc tấn công IS trên lĩnh thổ của nước này nếu chưa được sự cho phép của chính phủ Iraq. Đáp lại, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu khẳng định luôn tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Iraq. 

Trước đó 1 ngày, cảnh sát Anh đã bắt được 4 nghi can liên quan tới các phần tử Hồi giáo cực đoan. 4 nam nghi can đều khoảng 20 tuổi, trong đó có một đối tượng từng ở Syria, bị cáo buộc tham gia kế hoạch phát động tấn công khủng bố ngay tại nước Anh. Gần đây, Chính phủ Anh đã phải nâng cấp độ cảnh báo khủng bố lên mức “nghiêm trọng” vì nhiều người nước này tới Syria để gia nhập IS.     

Theo Sinchew/Xinhua

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC