Pháp luật

Bí mật trong lòng bàn tay của 'kiều nữ' ngồi trên chiếc xe kẹp 3

Trung Hiếu
ANTD.VN - Khi bị tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) chặn dừng, cô gái trẻ ngồi giữa trên chiếc xe máy "kẹp 3" đã tỏ ra rất lúng túng. Sau đó, đối tượng này nắm chặt bàn tay, không chịu mở. Chỉ tới khi cảnh sát kiên quyết kiểm tra, cô gái mới thừa nhận đang nắm chặt... ma túy.

Rạng sáng 29-7-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn CSCĐ số 3, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Tạ Đức Hùng làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Tới 2h30, tại khu vực đường Yên Xá (xã Tân Triều), tổ công tác phát hiện 3 người nam nữ đèo nhau trên 1 xe máy, tất cả không đội mũ bảo hiểm và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát tiến hành dừng xe, kiểm tra hành chính.

Đối tượng ngồi ở giữa trên chiếc xe máy "kẹp 3"

Đối tượng ngồi ở giữa trên chiếc xe máy "kẹp 3"

Khi xuống xe, cô gái trẻ ngồi ở giữa tỏ thái độ lúng túng, luôn nắm chặt bàn tay phải. Tổ CSCĐ đã kiên quyết cô gái này chấp hành yêu cầu kiểm tra. Biết không thể cố chấp, đối tượng nữ mở lòng bàn tay, lộ ra 2 gói nilon. Trong đó, 1 gói chứa viên nén và nhiều mảnh vỡ màu đỏ, gói còn lại đựng tinh thể màu trắng.

Đấu tranh tại chỗ, cô gái trên đã phải thừa nhận đó là ma túy đá và ma túy tổng hợp, do người này mang đi để sử dụng. Danh tính của đối tượng được làm rõ là Bùi Thị Thanh Hiếu (SN 1993; trú tại phường Nguyễn Du, TP Nam Định).

Hai gói ma túy mà đối tượng nữ nắm chặt trong lòng bàn tay

Hai gói ma túy mà đối tượng nữ nắm chặt trong lòng bàn tay

Hai người đàn ông đi cùng Hiếu là Nguyễn H (SN 1988) và Nguyễn M (SN 1998), cùng trú tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông (Hà Nội). Trong đó, H đã có 1 tiền án.

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Khi mới bị dừng xe, các đối tượng đã nhảy xuống rất nhanh và đề nghị được nộp phạt lỗi không đội mũ bảo hiểm, vì họ 'đang vội'. Tuy nhiên, chúng tôi đã yêu cầu nhóm người này chấp hành việc kiểm tra. Ban đầu, cô gái tỏ ra không hợp tác, nhưng tổ công tác rất kiên quyết, kiên trì".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về Công an xã Tân Triều để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC