Thể thao

Bí mật trái bóng “Tango 12”

Trần Biên
ANTĐ - Các quả bóng chính thức của Euro 2012 - “Tango 12” sẽ làm cho bóng đá thêm năng động hơn. “Tango 12” được thiết kế bởi các chuyên gia của Viện Khoa học vật liệu Bayer và Adidas. Các lớp bên ngoài của “Tango 12” được bao phủ 5 lớp polyurethane impralino giúp cho các cầu thủ tiếp xúc tối ưu bàn chân của mình với trái bóng. 

Ngoài ra lớp bao phủ này còn cho phép các cầu thủ kiểm soát bóng tốt nhất trong mọi điều kiện thời tiết. Lớp trong cùng là một lớp phủ dày đặc khoảng 3mm chứa đầy thủy tinh giúp cho quả bóng luôn giữ được hình dạng của nó.

Bí mật trái bóng “Tango 12” ảnh 1

“Tango 12” được thiết kế dựa trên phiên bản cổ điển của quả bóng được sử dụng tại World Cup ở Mỹ năm 1994 và vô địch Châu âu mùa giải 1980, 1984. Hình dạng bề ngoài của nó được sơn những lá cờ màu bóng của Ukraine và Ba Lan cũng như những đồ họa mô tả hình ảnh khác của bóng đá như: tinh thần đồng đội, những pha tranh đấu và niềm đam mê… “Tango 12” đã vượt qua tất cả các cuộc kiểm tra khắt khe từ các chuyên gia, được giới chuyên gia và cầu thủ đánh giá cao. 

(Theo ITAR-TASS)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC