Thể thao

Bị loại do phạm quy, “tia chớp” Usain Bolt lên tiếng

Thuần Thư
ANTĐ - Ngày thi đấu thứ 2 tại giải điền kinh VĐTG 2011 chứng kiến cơn địa chấn khi ứng cử viên số 1 cho chức vô địch nội dung 100m nam, Usain Bolt bị loại do… phạm quy.
Bị loại do phạm quy, “tia chớp” Usain Bolt lên tiếng ảnh 1
Bolt (thứ 2 từ trái sang) mắc sai lầm ngớ ngẩn tại nội dung sở trường.

“Tia chớp” người Jamaica, Usain Bolt đã khiến nhiều người phải bất ngờ khi phạm quy và bị truất quyền thi đấu ở đường chạy chung kết 100m nam. Đây được xem là một sai lầm ngớ ngẩn đối với một VĐV dày dạn kinh nghiệm, từng dự vô số giải đấu hàng đầu quyết tế như Bolt.

Chia sẻ sau sự cố đáng tiếc trên, Bolt nói: “Trước hết tôi xin chúc mừng đồng đội của tôi Yohan Blake và các VĐV khác đã giành được huy chương. Về phần mình, tôi vô cùng thất vọng vì không có cơ hội để bảo vệ danh hiệu của mình chỉ bởi lỗi phạm quy ngớ ngẩn. Trước đó, tôi đã chuẩn bị tâm lý khá kỹ nhưng không hiểu sao lại nóng vội xuất phát sớm hơn tiếng đạn hiệu lệnh bắt đầu của trọng tài. Vậy là những nỗ lực chuẩn bị trước đó trở thành vô nghĩa. Tuy nhiên, tôi còn một vài ngày để chuẩn bị cho nội dung 200m diễn ra vào ngày 31-8 tới. Hiện tôi đang cố trở lại trạng thái tâm lý tốt nhất và sẽ cố gắng thi đấu tốt ở nội dung này. Xin mọi người hãy cổ vũ cho tôi”.

Việc Bolt bị loại đã tạo điều kiện cho đồng hương Yohan Blake dễ dàng giành chiến thắng ở nội dung này với thời gian 09 phút 92. Giành HCB là VĐV người Mỹ Walter Dix (10”08) và HCĐ thuộc về Kim Collins (10”09).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC