Thế giới

Bị hổ vồ, 5 người đàn ông trốn trên cây 3 ngày

ANTĐ - 1 người bị bầy hổ vồ chết, 5 người còn lại sợ hãi leo lên và trốn trên cây 3 ngày. Phía dưới bầy hổ vẫn quần đảo, rình rập. 
5 người đàn ông Indonesia được phát hiện mắc kẹt trên cây ngày 7-7, ba ngày sau khi họ bị một bầy hổ Sumatra đuổi bắt.
Bị hổ vồ, 5 người đàn ông trốn trên cây 3 ngày ảnh 1
Hổ Sumatra là loài hổ nhỏ nhất thế giới. (Ảnh: Alamy)

Theo cảnh sát, 4 con hổ đã vồ chết một người bạn của họ trước đó và chúng vẫn kiên nhẫn vờn quanh gốc cây, không ngừng gầm gừ hù dọa con mồi.
Nguyên nhân vụ truy sát này là do những người trên vô tình giết chết một con hổ con hôm 4-7 khi vào vườn quốc gia núi Leuser, phía bắc đảo Sumatra, để tìm trầm. Cảnh sát trưởng khu vực trên, ông Dicky Sondani, nói: “Trầm rất có giá nên họ chấp nhận mạo hiểm, lần tìm vào những vùng hẻo lánh của Leuser, nơi trú ngụ của hổ và voi”.
Nhóm người đã cài bẫy bắt nai và linh dương lấy thức ăn, dè đâu 1 con hổ con sụp bẫy và thiệt mạng. Những con hổ lớn ngay lập tức tấn công trả thù, giết chết một thanh niên 28 tuổi tên David. 5 người còn lại chạy thoát lên cây.
Tất cả đều là người làng Simpang Kiri ở quân Aceh Tamiang. Nhờ điện thoại di động mang theo, họ gọi về làng cầu cứu. Dân làng lần theo chỉ dẫn, đã đến được nơi họ gặp nạn nhưng buộc phải rút lui khi nhìn thấy bầy hổ.
Nhận được tin báo của dân làng, ngay hôm đó 30 nhân viên cứu hộ, bao gồm cảnh sát và binh lính, đã được phái đi nhưng phải mất 2-3 ngày mới đến được hiện trường. Phương án cứu người chưa được quyết định.
Cảnh sát lo sợ nhóm người trên kiệt sức và sẽ rơi xuống trước khi được cứu thoát. Nhưng vì hổ Sumatra đang có nguy cơ tuyệt chủng nên cảnh sát không dám làm liều. “Nếu hổ còn ở dưới gốc cây, chúng tôi có thể phải bắn thuốc mê” – cảnh sát trưởng Sondani nói. 
Bị hổ vồ, 5 người đàn ông trốn trên cây 3 ngày ảnh 2
Vườn quốc gia núi Leuser. (Ảnh: Alamy)

Con người và động vật đụng độ nhau ngày càng nhiều ở Indonesia do nạn phá rừng lấy gỗ và lấy đất trồng cọ, phần lớn là động vật thua cuộc.
Riêng vườn quốc gia núi Leuser là nơi nương náu của khoảng 5.800 trong số 6.600 cá thể đười ươi Sumatra còn sót lại, ngoài ra còn có hổ và voi. Hổ Sumatra là loài cọp nhỏ nhất thế giới và chỉ còn khoảng 400 – 500 con sống trong hoang dã, trong đó ở vườn quốc gia núi Leuser có khoảng 100 con.

Theo NLĐ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC