Pháp luật

Bị hàng xóm đánh tử vong vì thùng cháo ăn liền

Quang Trường
ANTĐ - Cẩm Anh nhờ bà Phương mua hộ thùng cháo ăn liền nhưng sau đó không lấy khiến hai người phát sinh mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, Anh cầm ghế đánh bà Phương tử vong...

Hôm nay 18-12, HĐXX sơ thẩm hình sự TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Đào Cẩm Anh (SN 1985, trú tại cụm 5, xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) mức án chung thân về tội "Giết người'.

Bị hàng xóm đánh tử vong vì thùng cháo ăn liền ảnh 1
Đào Cẩm Anh tại phiên tòa hôm nay

Trước đó, tháng 9-2012, Đào Cẩm Anh nhờ bà Nguyễn Thị Phương (là hàng xóm của Cẩm Anh) mua hộ thùng cháo ăn liền. Sau khi bà Phương mua được thùng cháo ăn liền cho Cẩm Anh thì người này không lấy nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 17h ngày 5-4-2013, Đào Cẩm Anh xách con dao nhọn tìm đến nhà bà Phương để "giải quyết mâu thuẫn". Trong lúc hai bên lời qua tiếng lại, Cẩm Anh cầm chiếc ghế đẩu bằng gỗ vụt thẳng vào đầu và người bà Phương khiến nạn nhân gục ngã xuống nền nhà.

Ngay sau đó, bà Phương được mọi người đưa đến bệnh việt Việt Đức cấp cứu nhưng do bị chấn thương sọ não nên đến ngày 10-4 thì bà Phương tử vong. Hành vi trên của Đào Cẩm Anh bị Viện KSND TP Hà Nội cáo buộc phạm vào tội "Giết người" theo quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 93 - BLHS.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC