Thế giới

Bỉ: Hai tàu hỏa đâm nhau, 3 người chết, 40 người bị thương

Vũ Tú
ANTĐ -Các quan chức Bỉ ngày 6-6 cho biết, một tàu chở khách đã va chạm với một tàu chở hàng ở miền đông nước này, làm chết 3 người và khiến 40 người khác bị thương.

Bỉ: Hai tàu hỏa đâm nhau, 3 người chết, 40 người bị thương ảnh 1

Lực lượng chức năng làm việc tại hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra ở Bỉ ngày 5-6-2016

"Một chuyến tàu chở khoảng 40 hành khách đang đi với tốc độ cao thì đâm vào phía sau một tàu chở hàng đang chạy cùng chiều, 2 trong số 6 toa tàu của đoàn tàu chở khách đã bị đứt phăng, trật khỏi đường ray", Công ty đường sắt Quốc gia Bỉ (SNCB) cho biết trong một tuyên bố vào tối 5-6.

Vụ va chạm xảy ra trên tuyến đường sắt nối Namur và Liege ở miền đông nước Bỉ, gần thành phố Saint-Georges-Sur-Meuse.

Bỉ: Hai tàu hỏa đâm nhau, 3 người chết, 40 người bị thương ảnh 2

Dịch vụ cứu thương được triển khai đến hiện trường vụ tai nạn

Francis Dejon, thị trưởng thành phố Saint-Georges-Sur-Meuse nói với hãng tin Belga rằng, vụ tai nạn đã khiến ít nhất 3 người chết, 40 người khác bị thương. Rất nhiều hành khách đã được kéo ra từ đống đổ nát.

Các nhân chứng cho biết, tàu chở khách đã đâm vào tàu chở hàng khi đang chạy với tốc độ rất cao. Sự va chạm này là cực mạnh.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng cảnh sát và cứu hỏa từ thành phố Liege gần nhất đã được khẩn trương điều động đến hiện trường để ứng cứu, và giải quyết hậu quả. Một trung tâm thông tin về khủng hoảng đã được thiết lập ngay tại hiện trường vụ tai nạn.

Theo Press TV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC