Pháp luật

TP.HCM:

Bị gia đình vợ hắt hủi, bị em vợ sát hại chỉ vì muốn gặp con

Tường Vy
ANTĐ - Quá thương yêu con nên sau khi li dị, Hiếu thường đến nhà vợ thăm. Nhưng vì những bất đồng đã khiến mối quan hệ giữa anh và gia đình vợ ngày càng trầm trọng. Đỉnh điểm mâu thuẫn là việc Hiếu bị Trần Minh Việt (em vợ) sát hại.

Ngày 17/12, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Trần Minh Việt (SN 1984, ngụ quận 8, TP.HCM mức án 8 năm tù về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, anh Trần Trung Hiếu (SN 1983, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) và chị Trần Hà Minh Nguyệt kết hôn từ năm 2008 và có 1 con chung. Do cuộc sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn nên cuối năm 2010, cả 2 li dị và Nguyệt được quyền nuôi con.

Bị gia đình vợ hắt hủi, bị em vợ sát hại chỉ vì muốn gặp con ảnh 1
Bị cáo Trần Minh Việt cùng những người dự khán đứng nghe tuyên án

Vì quá thương yêu cậu con trai nên anh Hiếu thường sang nhà mẹ vợ thăm con. Tuy nhiên, vì cho rằng anh Hiếu hỗn hào khi không chào người lớn nên gia đình chị Nguyệt thường có nhiều hành động bạo lực nhằm ngăn cản. Có lần Hiếu bị Việt dùng nón bảo hiểm đánh chấn thương ở đầu. Mặc dù anh Hiếu không yêu cầu xử lý hình sự Việt, nhưng vì quá bức xúc trước cách đối xử của gia đình vợ, Hiếu đã lên mạng viết nhiều bài đăng nói về hoàn cảnh của mình nhằm nhận được sự cảm thông, chia sẻ của cộng đồng. Thế nhưng việc làm của anh đã khiến mẹ vợ bức xúc.

Khoảng 19h ngày 4/1/2012, Hiếu đi xe qua thăm con như thường lệ. Đã không ưa, nay lại bất bình về việc Hiếu có đơn tố cáo mẹ mình, Việt yêu cầu anh rể cùng nói chuyện. Tuy nhiên, trong lúc cả hai đang tranh cãi ai đúng ai sai thì Hiếu lấy trong túi quần một mũi hoan hình chữ T (anh Hiếu thường dùng để kê vào vành xe nhằm chống trộm). Ngỡ anh Hiếu có tấn công mình, thấy con dao ai để bên bậc thềm nên Việt chộp lấy và đâm 1 nhát chí mạng vào người anh rể. Ngay khi anh Hiếu chết, Việt đến công an đầu thú.

Bị gia đình vợ hắt hủi, bị em vợ sát hại chỉ vì muốn gặp con ảnh 2
Hai hình ảnh trái ngược của 2 người mẹ
(mẹ Việt áo trắng, mẹ anh Hiếu mặc áo tím cột khăn ở cổ)


Trong phiên tòa, Việt vô cùng ăn năn, hối hận khi đã trót gây cái chết cho anh Hiệp khiến cháu mình mất cha. Không xin tòa giảm nhẹ tội cho mình nhưng anh tha thiết mong mỏi gia đình 2 bên hãy vì tương lai của cháu bé mà dĩ hòa vi quý. Nhận thấy bị cáo thành khẩn, ăn năn hối hận, đã bồi thường 1 phần tổn thất cho gia đình bị hại… HĐXX tuyên phạt Trần Minh Việt mức án 8 năm tù giam về tội “giết người”.

Mặc dù trước đó lớn tiếng quát mắng, giật máy ảnh của cánh phóng viên không cho tác nghiệp nhưng khi tòa tuyên án, mẹ của Việt hớn hở bước ra khỏi phòng xử. Trong khi đó, vì quá đau đớn trước cái chết oan uổng của con trai, mẹ của bị hại thì ngã quỵ trên sân tòa. Hai người mẹ, hai khuôn mặt với những cảm xúc trái ngược nhau khiến những người có mặt không khỏi chua xót.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC