Pháp luật

Bị đánh vì không chịu "quan hệ", vợ dùng cuốc đoạt mạng chồng

Trịnh Nguyễn
ANTĐ - Đòi "quan hệ" nhưng bà Liên không đồng ý, ông Vừa liền dùng gậy sắt đánh vào người vợ gây thương tích. Trong lúc ẩu đả, bà Liên giằng được gậy sắt và đánh lại chồng. Đến lúc cây sắt rơi, bà Liên vớ được cây cuốc để ở góc sân bổ vào đầu ông Vừa, gây tử vong.
Bị đánh vì không chịu "quan hệ", vợ dùng cuốc đoạt mạng chồng ảnh 1
Bị cáo Liên tại phiên tòa xét xử


Sáng 14-7, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Liên (SN 1961, trú tại xóm Bắc Sơn 2, xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) về tội danh “giết người”. Nạn nhân là ông Bùi Văn Vừa (SN 1955), chồng của bị cáo Liên.

Theo cáo trạng, vào 3h30 ngày 9-4, ông Vừa đòi quan hệ tình cảm với vợ nhưng bị bà Liên từ chối. Ấm ức, ông Vừa dùng thanh tuýp sắt đánh vào người vợ. Trong lúc hai vợ chồng giằng co, bà Liên lấy được thanh sắt và đánh lại chồng. Đánh được một lúc, thanh sắt trên tay bà Liên rơi xuống sân. Ngay lập tức, bà Liên vớ lấy cây cuốc để ở góc sân và bổ vào đầu chồng. Khi thấy ông Vừa nằm im, bà Liên vào nhà ngủ tiếp. Rạng sáng hôm sau, tỉnh dậy bà Liên vẫn thấy chồng nằm giữa sân liền hô hoán hàng xóm đưa ông Vừa đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi những người hàng xóm có mặt thì ông Vừa đã tử vong. Đến 13h cùng ngày, bà Liên đã đến CAH Nam Đàn để đầu thú. Theo kết quả giám định pháp y thì ông Vừa tử vong là vì choáng mất máu cấp do đa chấn thương.

Tại phiên tòa, bị cáo Liên thành thật khai nhận hành vi của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Liên 15 năm tù giam cho tội danh “giết người”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC