Kinh doanh

Bị chốt lời, giá vàng quay đầu giảm

Nhật Linh
ANTD.VN - Giá vàng đã có một phiên giao dịch khá bất ngờ khi quay đầu tụt giảm, đà giảm chủ yếu đến từ thông tin lạm phát cùng với xu hướng chốt lời của giới đầu tư.

Sáng nay, giá vàng trong nước đã giảm khá mạnh. Theo đó, vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã đánh mất 160 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra, rơi về mốc 55,72 – 55,07 triệu đồng/lượng tại TP.HCM, 55,72 – 55,09 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, giá vàng cũng có cùng xu hướng. Đến 10h30 sáng nay, giá vàng SJC tại một số doanh nghiệp lớn đang giao dịch như sau: DOJI 55,75 – 56,15 triệu đồng/lượng; PNJ 55,75 – 56,10 triệu đồng/lượng; Phú Quý 55,82 – 56,15 triệu đồng/lượng…

Trên thế giới, giá vàng tại phiên giao dịch ngày 11/5 trên thị trường Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam) đã có lúc tụt xuống mức 1.818 USD/ounce, sau đó đã tăng nhanh trở lại lên mức 1.832 USD lúc cuối phiên.

Bị chốt lời, giá vàng quay đầu giảm ảnh 1

Giá vàng trong nước giảm theo giá vàng thế giới

Tuy nhiên sang đến sáng nay, đà phục hồi đã không còn được duy trì tại thị trường châu Á, kim loại quý đang giao dịch quanh 1.827 USD/ounce.

Giá vàng bất ngờ giảm nhanh khi lợi tức trái phiếu Mỹ tăng trở lại nhưng nhanh chóng hồi phục trước đà suy yếu của USD. Những lo ngại về lạm phát vẫn đang bao phủ thị trường.

Các nhà đầu tư tập trung vào báo cáo lạm phát CPI của Mỹ tối nay để đánh giá triển vọng nền kinh tế Mỹ với những phân tích, suy đoán xem Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liệu có bắt đầu thay đổi lập trường về lạm phát hay không.

Trước đó, các thành viên Fed cho rằng lạm phát sẽ tăng, lương tăng nhiều hơn và việc làm tăng mạnh trong vài tháng trước khi họ xem xét điều chỉnh chính sách tiền tệ.

Cùng với đó, giá vàng giảm được cho là do tác động của một số hoạt động chốt lời từ các nhà giao dịch hợp đồng tương lai ngắn hạn sau các mức tăng tốt gần đây của giá vàng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC