Văn hóa - Giải trí

Bị chỉ trích “đạo đức giả”, siêu mẫu Hà Anh đáp trả

Như Ý
ANTD.VN -  Đưa ra chia sẻ quan điểm ban đầu về sự việc bé gái 8 tuổi qua đời vì bị “dì ghẻ” hành hạ, siêu mẫu Hà Anh bị chính người em đồng nghiệp – siêu mẫu Phương Mai chỉ trích công khai. Liên quan đến ồn ào này, Hà Anh đã chính thức lên tiếng đáp trả.
Bị chỉ trích “đạo đức giả”, siêu mẫu Hà Anh đáp trả ảnh 1

Siêu mẫu Hà Anh

Những ngày vừa qua khi sự việc bé gái 8 tuổi ở TP.HCM sống cùng bố và “dì ghẻ”, bị đánh đập dã man và qua đời khiến dư luận vô cùng bức xúc. Nhiều người nổi tiếng đã bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình liên quan đến câu chuyện đau buồn này, trong đó có siêu mẫu Hà Anh. Tuy nhiên Hà Anh vấp phải sự phản ứng từ một số cư dân mạng vì không đồng tình với cách nhìn nhận và quan điểm mà cô đưa ra. Cụ thể, trong bài viết ban đầu được Hà Anh chia sẻ trên trang mạng xã hội, chân dài có chỉ trích mẹ ruột của bé vì đã không quyết liệt tìm gặp con mình trong suốt thời gian dài. Kèm theo đó, Hà Anh có đăng tải bức ảnh chụp bàn tay của mình lồng vào bàn tay cô con gái nhỏ Myla để minh họa cho bài viết.

Bài viết này của Hà Anh tạo ra nhiều ý kiến tranh luận trái chiều, đặc biệt siêu mẫu Phương Mai – một đồng nghiệp trong giới thời trang thậm chí còn đăng đàn chỉ trích cô là “đạo đức giả”, “máu lạnh” và thậm chí nghi ngờ Hà Anh nhân tiện đăng ảnh quảng cáo luôn cho một nhãn hàng để kiếm tiền. Sở dĩ vậy bởi bức ảnh mà Hà Anh chia sẻ có làm mờ hình ảnh của một nhãn hàng mà cô từng được mời chụp hình quảng cáo.

Bị chỉ trích “đạo đức giả”, siêu mẫu Hà Anh đáp trả ảnh 2

Bức ảnh khiến Hà Anh bị nghi ngờ PR nhãn hàng

Trước những bàn tán không hay về mình, Hà Anh đã chính thức lên tiếng giải thích sự việc. Theo đó, chân dài cho biết, cô cũng là một người mẹ và vô cùng bức xúc khi đọc những thông tin về vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành, vì vậy mới quyết định thể hiện quan điểm và sự bức xúc đó trong bài viết chia sẻ trên mạng xã hội. Hà Anh chia sẻ, cô viết bài này khi đang ngồi trên máy bay, sau kỳ nghỉ cùng gia đình và ôm con gái trong tay. Siêu mẫu thừa nhận, cô viết bài đó và đăng tải khi chưa cập nhật hết tất cả các thông tin về vụ việc nên có cái nhìn và quan điểm chưa tròn trịa.

Sự bức xúc xen lẫn tình thương, phẫn nộ xen lẫn đau đớn đã khiến tôi sử dụng những ngôn từ khá sắc nhọn, vô tình gây hiểu nhầm về việc tôi chỉ trích mẹ cháu bé.” – Hà Anh bày tỏ. Cô cũng xác nhận có những hoài nghi về việc vì sao mẹ bé không thể tìm cách can thiệp và mong muốn người mẹ này có thể lên tiếng nói rõ về những góc khuất, những khó khăn mà mình gặp phải. Cùng với việc thừa nhận vội vàng trong việc phán xét sự việc, Hà Anh cũng thẳng thắn nhận lỗi vì đã có những bức xúc, hiểu sai về người mẹ trong câu chuyện đau buồn trên.

Bị chỉ trích “đạo đức giả”, siêu mẫu Hà Anh đáp trả ảnh 3

Siêu mẫu Phương Mai

Bên cạnh đó, trước nghi ngờ bức ảnh mà mình đăng tải có dụng ý PR cho nhãn hàng, Hà Anh cũng đã đáp trả. Cô khẳng định, khi chia sẻ quan điểm đó, cô sử dụng hình ảnh bàn tay mẹ và con đan vào nhau thành hình trái tim. Tấm ảnh này được chụp trong một serie ảnh mà Hà Anh và con gái Myla chụp để truyền tài những thông điệp và thông tin tích cực, hữu ích từ một thương hiệu, đã được cô đăng tải nhiều tuần trước đó.

Hà Anh nói thêm, vì nghĩ rằng đây là hình ảnh rất đẹp và ý nghĩa với bàn tay mình và con gái, đồng thời hình ảnh này đã được làm mờ tên thương hiệu hoàn toàn, nên lúc cô chọn để đăng tải không hề nghĩ rằng nó sẽ có thể bị hiểu nhầm là liên quan đến thương hiệu mà chỉ để nói lên tình yêu thương với con trẻ. Tuy nhiên sau khi đăng tải bài viết, nhận thấy dấu hiệu của sự nhạy cảm và chưa đầy trong 5 phút, cô quyết định thay vào đó hình ảnh khác để tránh những hiểu nhầm không đáng có làm ảnh hưởng đến nhãn hàng. Có điều một số người đã lưu lại hình ảnh đó để quy buộc cô dùng cơ hội này để nhận tiền quảng cáo cho sản phẩm và phát tán nó ra các trang khác khiến mục đích chia sẻ quan điểm cá nhân của cô bị đẩy đi quá xa.

“Hình ảnh tôi sử dụng trong bài đăng trên trang cá nhân tối 01/01/2022 hoàn toàn là chọn lựa ngẫu nhiên và tôi cũng chưa từng nói đến tên nhãn hàng trong bài phát ngôn cá nhân trước đó. Đây là một nhãn hàng uy tín không bao giờ có chuyện quảng cáo một cách không chính thống, và tôi cũng là một người luôn luôn rõ ràng và uy tín khi quảng bá bất kể sản phẩm hay thương hiệu nào đối với những người theo dõi và bạn bè của mình.” – Hà Anh nhấn mạnh.

Mặc dù đã lên tiếng đính chính và nói rõ sự việc song sự căng thẳng trong mối quan hệ giữa Hà Anh và Phương Mai có vẻ vẫn chưa dịu lại. Minh chứng là trong đăng tải mới đây của mình trên mạng xã hội, Phương Mai tiếp tục chia sẻ hình ảnh chụp lại bài viết cũ của Hà Anh và cho rằng: “biết chị ấy xin lỗi không thật tâm mà chỉ nhằm mục đích tẩy trắng”. Không chỉ vậy, Phương Mai tiếp tục đưa ra đưa ra những quan điểm khẳng định “chưa bao giờ là bạn” với Hà Anh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC